สุนัยเผยเขมรอนุญาตเยี่ยมวีระ-ราตรี บ่ายวันนี้

น.ส.ราตรี พิพัฒนาไพบูรณ์ และนายวีระ สมความคิด  ฟิฟทีนมูฟ — สื่อเขมรรายงาน สุนัย จุลพงศธร กมธ.ต่างประเทศ เข้าเยี่ยมวีระ-ราตรี บ่ายวันนี้ หลังได้รับอนุญาตจากรัฐบาลเขมร บอกเป็นการทำหน้าที่ในฐานะคนไทยเหมือนกัน เผยการเมืองไทยมีเสถียรภาพและความสัมพันธ์กับเขมรดี

ศูนย์ข่าวต้นมะขามรายงานว่า ภายหลังการเข้าพบนายเฮง สำริน1 ประธานรัฐสภากัมพูชา ที่วิมานรัฐสภา2 ในกรุงพนมเปญ เมื่อช่วงเช้า (๑๖ มีนาคม ๒๕๕๕) นายสุนัย จุลพงศธร ประธานคณะกรรมาธิการการต่างประเทศ สภาผู้แทนราษฎร ระบุว่า คณะของพรรคเพื่อไทยได้รับอนุญาตจากรัฐบาลกัมพูชาให้เข้าเยี่ยมนายวีระ สมความคิด และ น.ส.ราตรี พิพัฒนาไพบูรณ์ ซึ่งถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำเปร็ยซอ3 ในเวลาประมาณ ๑๔.๐๐ น. วันนี้

นายสุนัย จุลพงศธร กล่าวว่า รัฐบาลกัมพูชาได้อนุญาตให้พวกตนเข้าเยี่ยมคนไทยทั้งสอง ซึ่งเป็นการทำหน้าที่ของคณะฯ ในการเยี่ยมทุกข์สุขของคนไทยด้วยกัน สถานการณ์การเมืองไทยมีเสถียรภาพดี และความสัมพันธ์ของไทยและกัมพูชาดีด้วยเช่นกัน

สือกัมพูชารายงานด้วยว่า การเข้าเยี่ยมของตัวแทนพรรคเพื่อไทยไม่ใช่การหาช่องทางแลกเปลี่ยนตัวหรือขออภัยโทษ เพราะรัฐบาลกัมพูชาได้ประกาศหลายครั้งแล้วว่า กัมพูชาไม่สามารถแลกตัวหรืออภัยโทษทั้งสองได้ ต้องปฏิบัติตามกฎหมายของกัมพูชา

--------------------------------------
  1. ហេង សំរិន []
  2. វិមានរដ្ឋសភា []
  3. ព្រៃស []

n/e

สิ่งมีชีวิตเขตร้อน -คนเขียนตัวอักษรบนอินเตอร์เน็ต คนถือกล้องในภาคสนาม คนเล็กๆ ทำงานเบื้องหลังกับทีมขนาดกะทัดรัดในความเคลื่อนไหวปกป้องดินแดน

Visit Website