เขมรเปิดฝึกกองพันน้อยและทหารชำนาญการที่ชายแดนอุดรมีชัย

เขมรเปิดฝึกกองพันน้อยและทหารชำนาญการที่ชายแดนอุดรมีชัยฟิฟทีนมูฟ — กองทัพเขมรเปิดรอบฝึกทหารที่ชายแดน อ.ตรอเปียงปราสาท จ.อุดรมีชัย โดยมี พล.อ.กุน กีม เป็นประธานเปิด ใช้เวลา ๑๒๔ วัน มีทหารเข้ารับการฝึก ๒,๖๕๖ คน เน้นการใช้อาวุธสนับสนุนการรบ การสอดแนม ทหารป่าและจิตวิทยา

ศูนย์ข่าวนครวัตรายงานว่า เมื่อ ๒๗ มกราคม ๒๕๕๕ กองทัพแห่งชาติกัมพูชาได้เปิดการฝึกเสริมศักยภาพกองพันน้อยสนับสนุนและทหารชำนาญการ ประจำปี ๒๕๕๕ ในที่บัญชาการกองพลน้อยที่ ๖ พื้นที่ อ.ตรอเปียงปราสาท จ.อุดรมีชัย โดยมี พล.อ.กุน กีม รองผู้บัญชาการทหารสูงสุด และเสนาธิการทหารร่วมของกองบัญชาการทหารสูงสุดกัมพูชา เป็นประธาน

พล.ท.แก้ว ธี ผู้บัญชาการกองพลสนับสนุนที่ ๒ ระหว่างกล่าวรายงาน พล.อ.กุน กีม ระหว่างตรวจแถวทหาร
(ซ้าย) พล.ท.แก้ว ธี ผู้บัญชาการกองพลสนับสนุนที่ ๒ ระหว่างกล่าวรายงาน (ขวา) พล.อ.กุน กีม ระหว่างตรวจแถวทหาร

ตามคำกล่าวรายงานของ พล.ท.แก้ว ธี1 รองเสนาธิการร่วมและเป็นผู้บัญชาการกองพลสนับสนุนที่ ๒ การเปิดรอบฝึกครั้งนี้มีเป้าหมายเพื่อให้นายทหารและทหารได้เสริมความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับเทคนิคการใช้อาวุธจู่โจมแบบรวดเร็ว เสริมความแข็งแกร่งของร่างกาย และให้มีความรู้ชัดเจนในเรื่องศีลธรรมของกองทัพแห่งชาติกัมพูชา การฝึกจะใช้เวลาทั้งสิ้น ๑๒๔ วัน มีทหารเข้ารับการฝึก ๒,๖๕๖ คน โดยเนื้อหาการฝึกประกอบด้วย ยุทธวิธีในการใช้อาวุธในเชิงการสนับสนุนการรบ ความเชี่ยวชาญการสอดแนม ความชำนาญทหารป่า กฎหมายและอบรมจิตวิทยา

--------------------------------------
  1. ឧត្ដមសេនីយឯក​ កែវ​ ធី []

n/e

สิ่งมีชีวิตเขตร้อน -คนเขียนตัวอักษรบนอินเตอร์เน็ต คนถือกล้องในภาคสนาม คนเล็กๆ ทำงานเบื้องหลังกับทีมขนาดกะทัดรัดในความเคลื่อนไหวปกป้องดินแดน

Visit Website