เขมรยังไม่ได้รับแจ้งเรื่องไอ้ปึ้งจะไปขอปล่อยตัววีระ-ราตรี

นายโกย กวง โฆษกกระทรวงการต่างประเทศกัมพูชา ฟิฟทีนมูฟ – โกย กวง โฆษก กต.เขมร ระบุยังไม่ได้รับข่าวเป็นทางการจากกระทรวงต่างประเทศไทย เรื่องที่ไอ้ปึ้ง รมต.ต่างประเทศ จะไปหารือเพื่อปล่อยตัววีระ-ราตรี ปลายเดือน ธ.ค. แค่ทราบข่าวจากสื่อ ระบุหากได้ข่าวจะออกเอกสารแถลงข่าวให้ทราบ

สำนักข่าวซีอีเอ็นของกัมพูชา (๑๖ ธันวาคม  ๒๕๕๔) รายงานอ้างการให้สัมภาษณ์ของเจ้าหน้าที่กระทรวงต่างประเทศกัมพูชา ต่อกระแสข่าวที่ว่า นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศของรัฐไทยใหม่ จะเดินทางไปยังประเทศกัมพูชาในวันที่ ๒๙ ธันวาคม โดยจะหารือเพื่อให้มีการปล่อยตัวนายวีระ สมความคิด และ น.ส.ราตรี พิพัฒนาไพบูรณ์ ที่ถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำเปร็ยซอ กรุงพนมเปญ หลังถูกจับตัวโดยทหารกัมพูชาที่บ้านหนองจาน จ.สระแก้ว

นายโกย กวง โฆษกกระทรวงการต่างประเทศกัมพูชา กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า ตนยังไม่ได้รับข่าวอย่างเป็นทางการจากกระทรวงการต่างประเทศของไทย เกี่ยวกับกำหนดการของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ที่จะมายังกัมพูชา ในวันที่ ๒๙ ที่จะถึงนี้ ตนทราบข่าวเฉพาะจากสื่อเท่านั้น

โฆษกกระทรวงการต่างประเทศกัมพูชา ระบุว่า หากกระทรวงฯ ได้รับหนังสือเป็นทางการจากฝ่ายไทย จะออกเอกสารแถลงข่าวให้ทราบ ขอยืนยันว่า ศาลกัมพูชาได้ลงโทษคนไทยทั้งสองคนที่เป็นกลุ่มเสื้อเหลือง คือ นายวีระ สมความคิด ให้จำคุกเป็นเวลา ๘ ปี และ น.ส.ราตรี พิพัฒนาไพบูรณ์ เป็นเวลา ๖ ปี จากข้อหาจารกรรม เข้าไปยังเขตทหารของประเทศกัมพูชา และข้ามแดนโดยผิดกฎหมาย

n/e

สิ่งมีชีวิตเขตร้อน -คนเขียนตัวอักษรบนอินเตอร์เน็ต คนถือกล้องในภาคสนาม คนเล็กๆ ทำงานเบื้องหลังกับทีมขนาดกะทัดรัดในความเคลื่อนไหวปกป้องดินแดน

Visit Website