เขมรซ้อมลาดตระเวนภูมิภาคทหารที่ ๕ พระตะบอง

แฟ้มภาพ: การซ้อมลาดตระเวณของกองพัน ๕๑๓ สังกัดกองพล ๕๑ ของกัมพูชา เมื่อ ก.ย. ๕๓ ฟิฟทีนมูฟ — กองพลน้อยทหารราบที่ ๕๒ จ.พระตะบอง ของกัมพูชา เปิดรอบฝึกทบทวนการเดินลาดตระเวนระยะไกล ในพื้นที่ อ.รัตนมลฑล มีทหาร ตำรวจ หน่วยสารวัตรทหารจากทั้ง จ.พระตะบอง ไพลิน และโพธิสัตว์เข้าร่วม ๑๓๐ คน

บายนทีวีของกัมพูชา (๒๐ สิงหาคม ๒๕๕๔) รายงานว่า เมื่อวันที่ ๑๘ สิงหาคม ที่ผ่านมา ที่บัญชาการกองพลน้อยทหารราบที่ ๕๒ ซึ่งตั้งอยู่ใน ต.เพลิวเมียะ1 (ถนนทอง) อ.รัตนมลฑล2 จ.พระตะบอง เปิดการฝึกทบทวนยุทธวิธีการเดินลาดตระเวนระยะไกลระดับหมวด3 ของกองพันน้อยภูทมิภาคทหารที่ ๕ โดยมี พล.อ.เมียะ โซะเภีย4 รองผู้บัญชาการในกองทัพแห่งชาติกัมพูชา รองผู้บัญชาการกองทัพบก และเป็นหัวหน้าคณะบัญชาการหน่วยสมรภูมิแนวหน้าด้านภูมิภาคทหารที่ ๕ เป็นประธาน

พล.ต.จึม เภีย5 ผู้บัญชาการกองพลน้อยทหารราบที่ ๕๒ เปิดเผยว่าการฝึกทบทวนในครั้งนี้ มีทหารเข้าร่วม ๑๓๐ คน มาจากกองพลน้อยที่ ๕๒ จำนวน ๔๐ คน จากกองพลน้อยสนับสนุนที่ ๑๔ จำนวน ๑๐ คน จังหวัดทหารบกพระตะบอง ๑๐ คน จทบ.ไพลิน ๒๕ คน หน่วยสารวัตรทหารจังหวัดไพลิน ๖ คน โพธิสัตว์ ๖ คน ตำรวจจังหวัดไพลิน ๖ คน โพธิสัตว์ ๖ คน และกองกำลังของจังหวัดทหารบกโพธิสัตว์อีก ๒๒ คน รายงานข่าวไม่เปิดเผยระยะเวลาในการฝึกทบทวน

--------------------------------------
  1. ឃុំ​ផ្លូវ​មាស []
  2. ស្រុក​រតនមណ្ឌល​ []
  3. ​កង​អនុសេនា []
  4. នាយឧត្តម​សេនីយ៍​មាស ​សុភា []
  5. ឧត្តម​សេនីយ៍ទោជឹម ​ភើយ​ []

n/e

สิ่งมีชีวิตเขตร้อน -คนเขียนตัวอักษรบนอินเตอร์เน็ต คนถือกล้องในภาคสนาม คนเล็กๆ ทำงานเบื้องหลังกับทีมขนาดกะทัดรัดในความเคลื่อนไหวปกป้องดินแดน

Visit Website