เสียมราฐเผยจัดลานหญ้ารับเสื้อแดงและเพื่อนรักหน้าเหลี่ยมของฮวยเซง

120406_01aฟิฟทีนมูฟ – จนท.จังหวัดเสียมราฐ ระบุเร่งเตรียมพร้อมรับเสื้อแดงสี่หมื่นที่เตรียมเดินทางกราบไว้คุณพ่อทักษิณช่วงสงกรานต์ จัดพื้นที่ใกล้องค์การอับษราร่วม ๑๐๐ ไร่ ไถเกรดปรับหน้าดิน เก็บขยะและค้นหาทุ่นระเบิดที่อาจหลงเหลือ

หนังสือพิมพ์พนมเปญโพสต์ ฉบับภาษาเขมร วานนี้ (๖ เม.ย. ๒๕๕๕) รายงานว่าเจ้าหน้าที่จังหวัดเสียมราฐ ประเทศกัมพูชา กำลังเร่งเตรียมความพร้อมสำหรับต้อนรับกลุ่มเสื้อแดง ผู้สนับสนุนทักษิณ ชินวัตร ซึ่งเดินทางไปในช่วงวันขึ้นปีใหม่ตามประเพณีของกัมพูชา โดยกลุ่มนักการเมืองสวมเสื้อแดงจะเดินทางไปยังกัมพูชา เพื่อพบกันอดีตผู้นำอันเป็นที่รักของตนซึ่งถูกตัดสินโทษในข้อหาคอร์รัปชัน และเป็นเพื่อนรักของฮุน เซน นายกรัฐมนตรีกัมพูชา

นายลี ซ็อมเรต1 เจ้าหน้าที่ จ.เสียมราฐ ระบุว่า มีพื้นที่ประมาณ ๑๕ เฮกตาร์ (ประมาณ ๙๔ ไร่) บริเวณอังกอร์คสงยู2 ใกล้สำนักงานองค์การอับษรา3 ในหมู่บ้านบันเตียจ๊ะส์ (บันทายเก่า)4 ซึ่งจะเตรียมไว้สำหรับรับเป็นที่พักของกลุ่มดังกล่าวร่วม ๔ หมื่นคน จังหวัดฯ ได้ทำการปรับเกรดที่ดิน พร้อมกับเจ้าหน้าที่ได้พยายามออกเก็บรวบรวมขยะ และค้นหาทุ่นระเบิดที่อาจตกค้างในพื้นที่อีกด้วย

นางวัณณา เปาเลง ประธานสมาคมร้านอาหารกัมพูชา ระบุว่าหากไม่คิดในแง่การเมือง การเดินทางมากัมพูชาของกลุ่มเสื้อแดงเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุด สำหรับทั้งกิจการร้านอาหารและโรงแรม ช่วงฤดูนี้ของปีเศรษฐกิจจะหดตัว มีนักท่องเที่ยวลดลงกว่า ๕๐-๖๐ เปอร์เซ็นต์ ถ้ามีนักท่องเที่ยวมามากในช่วงนี้คือดีที่สุด

--------------------------------------
  1. លី សំរ៉េត []
  2. ​អង្គរ​ឃ្យុងយូ​ []
  3. ​អាជ្ញាធរ​អប្សរា []
  4. ភូមិ​បន្ទាយ​ចាស់ []

n/e

สิ่งมีชีวิตเขตร้อน -คนเขียนตัวอักษรบนอินเตอร์เน็ต คนถือกล้องในภาคสนาม คนเล็กๆ ทำงานเบื้องหลังกับทีมขนาดกะทัดรัดในความเคลื่อนไหวปกป้องดินแดน

Visit Website