เขมรยันพร้อมเป็นเจ้าภาพประชุมมรดกโลกครั้งที่ ๓๖

นายไพ ซีพาน โฆษกสำนักนายกรัฐมนตรีกัมพูชาฟิฟทีนมูฟ — โฆษกสำนักนายกเขมรเผยได้เสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดประชุมมรดกโลกครั้งที่ ๓๖ แล้ว ยืนยันมีความพร้อมและมีความก้าวหน้ากว่าประเทศคู่แข่ง ดำเนินการดูแลปราสาทนครวัตมาถึง ๒๐ ปี ต้องการแบ่งปันประสบการณ์ โดยเฉพาะในการตั้ง ICC ซึ่งยูเนสโกยอมรับเป็นแบบอย่าง

หนังสือพิมพ์พนมเปญโพสต์ฉบับภาษาเขมร (๒๒ มิถุนายน ๒๕๕๔) รายงานคำให้สัมภาษณ์โฆษกสำนักนายกรัฐมนตรีกัมพูชา ที่ระบุว่ากัมพูชามีความพร้อมและได้เตรียมเป็นเจ้าภาพร่วมในการประชุมคณะกรรมการมรดกโลก ครั้งที่ ๓๖ ในปีหน้า โดยยกประเด็นความได้เปรียบของกัมพูชาว่า กัมพูชามีความก้าวหน้าในงานการรักษามรดกทางวัฒนธรรมกว่าทุกประเทศคู่แข่งที่เสนอตัว

นายไพ ซีพาน โฆษกสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวเมื่อช่วงบ่ายวันพุธว่า กัมพูชาได้ยื่นความประสงค์ไปยังองค์การยูเนสโกเรียบร้อยแล้ว ในการเตรียมพร้อมสำหรับเหตุการณ์ระดับนานาชาตินี้ ในปีนี้ กัมพูชาก้าวถึงปีที่ ๒๐ ในการดูแลปราสาทนครวัต ทั้งการเป็นมรดกโลก และเป็นความก้าวหน้าหนึ่งในบริบทของการพัฒนามรดกทางวัฒนธรรม พร้อมกล่าวต่อว่า องค์การยูเนสโกได้ยอมรับการอนุรักษ์มรดกทางวัฒนธรรมจากประเทศกัมพูชา เป็นต้นแบบแสดงกับทั่วโลก เราเป็นผู้มีความก้าวหน้าในการอนุรักษ์ และต้องการแบ่งปันประสบการณ์ของเรา ในแง่ของคณะกรรมการความร่วมมือนานาชาติ1

--------------------------------------
  1. หมายถึง ICC []

n/e

สิ่งมีชีวิตเขตร้อน -คนเขียนตัวอักษรบนอินเตอร์เน็ต คนถือกล้องในภาคสนาม คนเล็กๆ ทำงานเบื้องหลังกับทีมขนาดกะทัดรัดในความเคลื่อนไหวปกป้องดินแดน

Visit Website