สื่อเขมรรายงานทหารไทยตรวจพื้นที่เขตปลอดทหารเมื่อช่วงสาย

(ซ้าย) พล.ท.สเร็ย ดึ๊ก ผู้บัญชาการกองพลที่ ๓ ฟิฟทีนมูฟ — สื่อเขมรรายงานทหารไทยพร้อม ตชด. เข้าตรวจพื้นที่ผามออีแดง หนึ่งวันให้หลังเจีย ดารา ประกาศถอนทหารฝ่ายเดียว พล.ท.สเร็ย ดึ๊ก เผยสถานการณ์ชายแดนเป็นปกติ ไม่มีความตึงเครียด

ซีอีเอ็นของกัมพูชารายงานว่า เมื่อช่วงสาย (๑๒ กรกฎาคม ๒๕๕๕) ทหารพรานของไทยพร้อมตำรวจตระเวนชายแดน ได้นั่งเฮลิคอร์ปเตอร์จำนวน ๒ ลำ ลงดูพื้นบริเวณศาลาแดง1 ที่ผามออีแดง แต่เหตุการณ์ดังกล่าวไม่ได้ก่อให้เกิดความตึงเครียดระหว่างทหารของทั้งสองฝ่าย

พล.ท.สเร็ย ดึ๊ก ผู้บัญชาการกองพลที่ ๓ ประจำด้านปราสาทพระวิหาร ระบุว่าสถานการณ์ชายแดนปราสาทพระวิหารตั้งแต่เช้าจนถึงช่วงบ่ายเป็นปกติ ไม่มีความตึงเครียดแต่อย่างใด การเข้ามาของทหารและตำรวจไทยในพื้นที่เขตปลอดทหาร เกิดขึ้นเพียงหนึ่งวันหลังกัมพูชาประกาศถอนทหารฝ่ายเดียว เมื่อวานนี้ โดย พล.อ.เจีย ดารา รองผู้บัญชาการทหารสูงสุด

เมื่อช่วงเช้ามีรายงานจากแหล่งข่าวของฟิฟทีนมูฟ ว่า โดยเมื่อช่วงสายได้มีการพบหารือระว่างผู้บัญชาการทหารกับตำรวจตระเวนชายแดนที่ผามออีแดง นอกจากนี้ การประชุมในช่วงบ่ายระหว่าง พล.อ.อ.สุกำพล สุวรรณทัต รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ผู้บัญชาการทหารสูงสุด และผู้บัญชาการทั้งสามเหล่าทัพ ได้ข้อสรุปว่าฝ่ายไทยจะถอนทหารพร้อมกับกัมพูชา และจะแจ้งไปยังศาลโลกว่าได้ปฏิบัติตามมาตรการชั่วคราวแล้ว

--------------------------------------
  1. ផ្ទះ​ក្រហម []

n/e

สิ่งมีชีวิตเขตร้อน -คนเขียนตัวอักษรบนอินเตอร์เน็ต คนถือกล้องในภาคสนาม คนเล็กๆ ทำงานเบื้องหลังกับทีมขนาดกะทัดรัดในความเคลื่อนไหวปกป้องดินแดน

Visit Website

Comments are closed.