กงสุลเขมรเผยครอบครัวสายลับตัดสินใจสู้คดีชั้นอุทธรณ์

ภาพสายลับชาวกัมพูชาข้อหาจารกรรมข้อมูลในวันตัดสินคดีฟิฟทีนมูฟ — กงสุลเขมรประจำไทยเผย ครอบครัวสายลับตัดสินใจยื่นอุทธรณ์ ระหว่างนี้ทีมทนายกำลังเตรียมเอกสาร ซึ่งศาลฯ กำหนดเวลา ๑ เดือน ส่วนสุขภาพสายลับยังเป็นปกติดี เจ้าหน้าที่กงสุลและครอบครัวดูแลต่อเนื่อง

สำนักข่าวซีอีเอ็น เมื่อช่วงบ่าย (๑๒ กันยายน ๒๕๕๔) รายงานอ้างการให้สัมภาษณ์ของนายเนต เซรี กงสุลใหญ่กัมพูชาประจำประเทศไทย ที่เปิดเผยว่าครอบครัวของสายลับชาวกัมพูชาตัดสินใจยื่นอุทธรณ์คำตัดสินของศาลจังหวัดกันทรลักษ์ที่พิพากษาให้นายอึ้ง กิมไท รับโทษเป็นเวลา ๒ ปี ๓ เดือน ในข้อหาที่ฝ่ายกัมพูชาอ้างว่าเดินทางร่วมกับชายผู้หนึ่งที่ถูกกล่าวหาว่าทำการจารกรรม ชื่อนายยา เปา

นายเนต เซรี กล่าวต่อว่า หลังจากที่นายอึ้ง กิมไท และครอบครัวตัดสินใจยื่นอุทธรณ์แล้ว ทนายกำลังอยู่ระหว่างการเตรียมเอกสารเพื่อยื่นไปยังศาลในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า ซึ่งศาลฯ กำหนดระยะเวลาหนึ่งเดือนสำหรับการยื่นอุทธรณ์คดี ส่วนสุขภาพของนายอึ้ง กิมไท นั้น ขณะนี้ยังมีสุขภาพเป็นปกติ โดยครอบครัวและเจ้าหน้าที่กงสุลใหญ่ในประเทศไทยได้เข้าไปดูแลสุขภาพอย่างต่อเนื่อง

n/e

สิ่งมีชีวิตเขตร้อน -คนเขียนตัวอักษรบนอินเตอร์เน็ต คนถือกล้องในภาคสนาม คนเล็กๆ ทำงานเบื้องหลังกับทีมขนาดกะทัดรัดในความเคลื่อนไหวปกป้องดินแดน

Visit Website