กลาโหมเขมรส่งหน่วยช่วยเหลือลงตาเมือน-ตาควาย

ฟิฟทีนมูฟ — กลาโหมเขมรส่งคณะทำงานจากสำนักงานสนับสนุนความช่วยเหลือของกระทรวงฯ ตรวจเยี่ยมสภาพความเป็นอยู่ของทหารในพื้นที่ชายแดนตาเมือนและตาควาย เผยกระเช้าชักรอกขึ้นปราสาทตาควายได้รับความเสียหายจากการปะทะกับทหารไทย

พลตรี ตาน ตาณา หัวหน้าสำนักงานสนับสนุนความช่วยเหลือ ตรวจเยี่ยมทหารในพื้นที่พรมแดนตาเมือน-ตาควาย เมื่อ พ.ศ.๒๕๕๓
แฟ้มภาพ: พลตรี ตาน ตาณา ตรวจเยี่ยมทหารเขมรในพื้นที่พรมแดนตาเมือน-ตาควาย เมื่อ พ.ศ.๒๕๕๓

กระทรวงกลาโหมกัมพูชาส่งคณะทำงานจากสำนักพัสดุและการคลัง ลงพื้นที่ตรวจสอบการดำเนินงานด้านต่าง ๆ ของกองทัพกัมพูชาในบริเวณตะเข็บพรมแดนไทย-กัมพูชา จังหวัดอุดรมีชัย ตามรายงานของบายนทีวีของกัมพูชา เมื่อช่วงสายที่ผ่านมา (๑ มิถุนายน ๒๕๕๔)

คณะทำงานของสำนักงานสนับสนุนความช่วยเหลือในสังกัดสำนักพัสดุ-การคลัง กระทรวงกลาโหมกัมพูชา นำโดย พลตรี ตาน ตาณา1 ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรีฮุน เซน และเป็นหัวหน้าสำนักงานสนับสนุนความช่วยเหลือ ได้ร่วมตรวจเยี่ยมสภาพความเป็นอยู่ของทหารในกองทัพกัมพูชา ที่ประจำการตามแนวตะเข็บพรมแดนไทย-กัมพูชา ในทิศที่ ๓ ภาคอุดรมีชัย ด้านปราสาทตาเมือนและตาควาย

จากนั้น พลตรี ตาน ตาณา ได้รับเชิญให้เดินทางต่อไปยังปราสาทตาเมือนและปราสาทตาควาย เพื่อตรวจเยี่ยมความเป็นอยู่ และตรวจสอบความเสียหายของหน่วยพยาบาล รวมถึงระบบกระเช้าชักรอกที่นำคนขึ้นไปยังปราสาทตาควายซึ่งได้รับเสียหายจากการปะทะกับทหารไทย เมื่อไม่นานมานี้ ระหว่างการตรวจเยี่ยม พลตรี ตาน ได้มอบข้าวของและเงินจำนวนหนึ่งให้กับกองกำลัง พร้อมกำชับให้ดูแลรักษาสุขภาพ เนื่องจากกำลังเข้าสู่ฤดูฝน

--------------------------------------
  1. តាន់​ ថាណា []

n/e

สิ่งมีชีวิตเขตร้อน -คนเขียนตัวอักษรบนอินเตอร์เน็ต คนถือกล้องในภาคสนาม คนเล็กๆ ทำงานเบื้องหลังกับทีมขนาดกะทัดรัดในความเคลื่อนไหวปกป้องดินแดน

Visit Website