เขมรสงสัยอากาศยานที่ระเบิดเป็นเครื่องบินสอดแนมไทย

ชิ้นส่วนอากาศยานที่ระเบิดตกลงในพื้นที่ใกล้ปราสาทพระวิหารฟิฟทีนมูฟ – สเร็ย ดึก ผบ.กองกำลังบนปราสาทพระวิหารสงสัยอากาศยานที่ระเบิดเป็นเครื่องบินสอดแนมของทหารไทย หลักฐานยังไม่ชัด รอเจ้าหน้าที่ระดับชาติตรวจพิสูจน์ ส่วนโฆษกกลาโหมยังไม่ยืนยันว่าเป็นอะไร รอตรวจสอบ ระบุยังไม่กำหนดว่าจะส่งให้ประเทศไหนตรวจ

ซีอีเอ็นของกัมพูชารายงานเมื่อช่วงค่ำ (๒๓ ธันวาคม ๒๕๕๔) ว่า พล.ท.สเร็ย ดึ๊ก รองเสนาธิการร่วมในกองบัญชาการทหารสูงสุด และเป็นผู้บัญชาการกองพลสนับสนุนที่ ๓ ประจำพื้นที่ปราสาทพระวิหาร กล่าวเมื่อช่วงบ่ายว่า จนถึงขณะนี้ชิ้นส่วนโลหะที่สงสัยว่าเป็นเครื่องบินสอดแนมของทหารไทย ระเบิดในอากาศและตกลงบนพื้นที่ปราสาทพระวิหาร นั้น ยังไม่ได้รับการตรวจพิสูจน์ให้แน่ชัด ตอนนี้เจ้าหน้าที่ระดับชาติเก็บรวบรวมไปตรวจสอบแล้ว ส่วนนักท่องเที่ยวและชาวบ้านที่แตกตื่นวานนี้ เหตุการณ์เกิดขึ้นเพียงชั่วขณะ หลังจากนั้นก็ขึ้นเที่ยวชมปราสาทตามปกติดังเดิม

พล.ท.ชุม โซะเจียต (ชุม สุชาติ) เลขาธิการและโฆษกกระทรวงกลาโหมกัมพูชา กล่าวว่า ต่อกรณีระเบิดที่ปราสาทพระวิหาร ยังไม่มีสัญญาณยืนยันว่ามาจากสาเหตุอะไร เราทราบเพียงว่าเป็นเสียงระเบิด และออกค้นหาเศษชิ้นส่วนที่สงสัยว่าเป็นเครื่องบิน เก็บรวบรวมส่งไปยังระดับชาติแล้วเพื่อทำการตรวจสอบ ส่วนการตรวจพิสูจน์นั้น ยังไม่ได้ส่งไปให้ประเทศใด

n/e

สิ่งมีชีวิตเขตร้อน -คนเขียนตัวอักษรบนอินเตอร์เน็ต คนถือกล้องในภาคสนาม คนเล็กๆ ทำงานเบื้องหลังกับทีมขนาดกะทัดรัดในความเคลื่อนไหวปกป้องดินแดน

Visit Website