เขมรฝึกตำรวจอีก ๔๘๐ คน ส่งประจำเขตปลอดทหาร

คณะบัญชาการตำรวจภูมิภาคที่ ๔ ของเขมร ฝึกตำรวจเพิ่มอีก ๔๘๐ คน เพื่อเตรียมส่งเข้าปฏิบัติการในเขตปลอดทหารตามกำหนดของศาลโลก เริ่มการฝึกตั้งแต่ ๒ พ.ค. ที่ผ่านมา ฟิฟทีนมูฟ — คณะบัญชาการตำรวจภูมิภาคที่ ๔ ของเขมร ฝึกตำรวจเพิ่มอีก ๔๘๐ คน เพื่อเตรียมส่งเข้าปฏิบัติการในเขตปลอดทหารตามกำหนดของศาลโลก เริ่มการฝึกตั้งแต่ ๒ พ.ค. ที่ผ่านมา การฝึกครั้งนี้เป็นครั้งที่สองของคณะบัญชาการ

ซีอีเอ็นของกัมพูชารายงานว่า เมื่อวันที่ ๒ พฤษภาคม ที่ผ่านมา คณะบัญชาการย่อยตำรวจประจำภูมิภาคทหารที่ ๔ ได้จัดให้มีการฝึกกำลังตำรวจปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่ปลอดทหารตามมาตรการชั่วคราวของศาลโลก โดยมีตำรวจเข้ารับการฝึกทั้งสิ้น ๔๘๐ คน ตามคำสั่งของ พล.อ.เนต ซาเรือน1 ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติกัมพูชา โดยมีประธานพิธีคือ พล.อ.ฮู ซาคุณ2 ประธานสำนักงานกลางตำรวจชายแดน ตัวแทนของ พล.อ.เคง สุเมต รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติและหัวหน้าคณะบัญชาการย่อยตำรวจแห่งชาติประจำด้านภูมิภาคทหารที่ ๔

พล.อ.ฮู ซาคุณ กล่าวว่าการฝึกดังกล่าวเป็นครั้งที่ ๒ ที่ตำรวจภูมิภาคทหารที่ ๔ ได้ทำการฝึกเตรียมความพร้อมปฏิบัติหน้าที่ในเขตปลอดทหาร ใกล้กับปราสาทพระวิหาร การฝึกมุ่งเน้นให้มีความเข้าใจในกฎหมายภายใน กฎหมายระหว่างประเทศ และสนธิสัญญาต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับเขตแดน ยุทธวิธีปฏิบัติการ พร้อมการปฏิบัติตามการบังคับบัญชา นอกจากนี้ยังกล่าวอีกว่า กองตำรวจที่ประจำการพื้นที่ปราสาทพระวิหารมีภารกิจที่ต้องร่วมมืออย่างใกล้ชิดกับเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะกับกองทัพแห่งชาติกัมพูชา ในการปฏิบัติการร่วมป้องกันเขตแดน สกัดกั้นอาชญากรรมประเภทต่าง ๆ การข้ามแดนผิดกฎหมาย รวมถึงป้องกันการลักลอบตัดไม้ในพื้นที่

--------------------------------------
  1. នាយ​ឧត្ដមសេនីយ៍ នេ​ត សាវឿន []
  2. ឧត្ដមសេនីយ៍ឯក ហ៊ូ សា​គុណ []

n/e

สิ่งมีชีวิตเขตร้อน -คนเขียนตัวอักษรบนอินเตอร์เน็ต คนถือกล้องในภาคสนาม คนเล็กๆ ทำงานเบื้องหลังกับทีมขนาดกะทัดรัดในความเคลื่อนไหวปกป้องดินแดน

Visit Website

Comments are closed.