กต.เขมรออกตัวแรง เหลี่ยมมีสิทธิ์จะเข้าเขมรเมื่อใดก็ได้

นายโกย กวง โฆษกกระทรวงต่างประเทศกัมพูชาฟิฟทีนมูฟ – โกย กวง โฆษก กต.เขมร ระบุ ทักษิณมีสิทธิ์เข้าเขมรได้ตลอดเวลา ในฐานะนักท่องเที่ยวหรือความสัมพันธ์กับเขมรแบบไหนก็ตาม ครั้งนี้มาในนามส่วนตัว ไม่ทราบพักที่ไหนหรือมาทำอะไร สื่อเขมรรายงานทักษิณถึงพนมเปญเมื่อช่วงบ่ายวันที่ ๑๔ ธ.ค.

สำนักข่าวซีอีเอ็นของกัมพูชา เมื่อช่วงเที่ยง (๑๖ ธันวาคม ๒๕๕๔) รายงานอ้างคำกล่าวของนายโกย กวง โฆษกกระทรวงต่างประเทศกัมพูชา ระบุว่า ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีไทย มีสิทธิ์ สามารถเข้าประเทศกัมพูชาเวลาไหนก็ได้ ในฐานะนักท่องเที่ยวและในความสัมพันธ์กับกัมพูชาแบบไหนก็ตาม

นอกจากนี้ โฆษกกระทรวงต่างประเทศเปิดเผยว่า การเข้ากัมพูชาครั้งนี้ ตนไม่ทราบว่าทักษิณพักที่ใด และมาทำอะไรบ้าง เนื่องจากเป็นการเข้ามาเป็นการส่วนตัว

ก่อนหน้านี้ ฮุน เซน นายกรัฐมนตรีกัมพูชา เคยยืนยันกับสาธารณะว่า ทักษิณ ชินวัตร เป็นเพื่อนที่ดีของตน มีสิทธิ์เข้าประเทศกัมพูชาได้ตลอดเวลา ในครั้งนี้ ทักษิณ ชินวัตร เดินทางถึงกัมพูชาเมื่อช่วงบ่ายวันที่ ๑๔ ธันวาคม

n/e

สิ่งมีชีวิตเขตร้อน -คนเขียนตัวอักษรบนอินเตอร์เน็ต คนถือกล้องในภาคสนาม คนเล็กๆ ทำงานเบื้องหลังกับทีมขนาดกะทัดรัดในความเคลื่อนไหวปกป้องดินแดน

Visit Website