กุน กีม ควงเจีย ดารา ประดับยศนายทหารบนภูมะเขือ

ฟิฟทีนมูฟ – ไม่สนยึดครองแผ่นดินไทย พล.อ.กุน กีม รอง.ผบ.สส. เขมร พร้อม พล.อ.เจีย ดารา ทำพิธีประดับยศทหารชั้นนายพัน ๕ นาย ที่ฐานบนภูมะเขือ ไม่วายปากพล่อยเรียกไทยว่าพวกโจรสยาม

พิธีประดับยศนายทหารที่ฐานบนภูมะเขือ นำโดย พล.อ.กุน กีม และ พล.อ.เจีย ดารา เมื่อ ๓๐ พฤษภาคม ๒๕๕๔ พิธีประดับยศนายทหารที่ฐานบนภูมะเขือ นำโดย พล.อ.กุน กีม และ พล.อ.เจีย ดารา เมื่อ ๓๐ พฤษภาคม ๒๕๕๔
พิธีประดับยศนายทหารที่ฐานบนภูมะเขือ นำโดย พล.อ.กุน กีม และ พล.อ.เจีย ดารา เมื่อ ๓๐ พฤษภาคม ๒๕๕๔

หนังสือพิมพ์กัมพูชาใหม่ เมื่อช่วงเช้า (๓๑ พฤษภาคม ๒๕๕๔) รายงานว่า เมื่อวันที่ ๓๐ พฤษภาคม ๒๕๕๔ ที่ผ่านมา ในที่บัญชาการแนวหน้าบนภูมะเขือ1 พลเอก กุน กีม รองผู้บัญชาการ และเป็นเสนาธิการร่วมในกองทัพแห่งชาติกัมพูชา พร้อมด้วย พลเอกเจีย ดารา รองผู้บัญชาการ และเป็นหัวหน้าคณะบัญชาการหน่วยสมรภูมิแนวหน้า ภูมิภาคที่ ๔ และเป็นรองผู้บัญชาการหน่วยด้านปราสาทพระวิหาร เดินทางไปเป็นประธานในพิธีประดับยศนายทหารระดับสูง จำนวน ๕ นาย ซึ่งเป็นผู้บัญชาการระดับกองพันน้อยป้องกันดินแดนทางบกในพื้นที่ปราสาทพระวิหาร

ในพิธีประดับยศดังกล่าว พลเอก กุน กีม ได้กล่าวยกย่องนายทหาร ทหารชั้นประทวน และพลทหาร ที่ได้อุทิศกำลังกายและใจปกป้องบูรณภาพดินแดนในช่วงเวลาที่ผ่านมา ต่อสู้ด้วยความยากลำบากอย่างมีประสิทธิภาพต่อการรุกล้ำรุกรานของพวกโจรสยาม สามารถป้องกันอธิปไตยและบูรณภาพแห่งดินแดนไว้ได้

ตามรายงานของหนังสือพิมพ์ดังกล่าว ในช่วงเวลา ๓ ปีที่ผ่านมา พื้นที่ลานอินทรีย์2 (ช่องคานม้า) ภูมะเขือ3 ตาเส็ม4 จักจแรง5 สำบุกคะมุม6 เป็นพื้นที่ที่มีการปะทะด้วยอาวุธก่อนหน้านี้ ซึ่งทหารไทยเข้าตีและถอยออกจากพื้นที่ดังกล่าว

--------------------------------------
  1. ​ភ្នំ​ទ្រព្យ []
  2. វាល​ឥន្រ្ទីយ៍ []
  3. ភ្នំ​ទ្រព្យ []
  4. តា​សឹម []
  5. ចាក់ច្រែង []
  6. សំបុកឃ្មុំ []

n/e

สิ่งมีชีวิตเขตร้อน -คนเขียนตัวอักษรบนอินเตอร์เน็ต คนถือกล้องในภาคสนาม คนเล็กๆ ทำงานเบื้องหลังกับทีมขนาดกะทัดรัดในความเคลื่อนไหวปกป้องดินแดน

Visit Website