รองผบ.สส.เขมรตรวจเยี่ยมทหาร-อาวุธยุทธภัณฑ์ชายแดนพระวิหาร

ฟิฟทีนมูฟ – กุน กีม ควง เจีย ดารา ตรวจเยี่ยมความเป็นอยู่ทหารและการดูแลอาวุธยุทธภัณฑ์พรมแดนพื้นที่ปราสาทพระวิหาร เผยสามปีที่ผ่านมามีการพัฒนาถนนหนทาง น้ำท่า และที่ตั้งทหารพร้อมสรรพ รวมถึงตัดถนนไปยังปราสาทต่างๆ บ้านครอบครัวทหาร กำชับทหารให้พร้อมสำหรับตีไทยให้พ่ายแพ้อีกครั้ง

พล.อ. กุน กีม และ พล.อ. เจีย ดารา ระหว่างตรวจเยี่ยมหน่วยสนับสนุนสมรภูมิแนวหน้า ประจำภูมิภาคที่ ๔ พื้นที่พระวิหาร พล.อ. กุน กีม และ พล.อ. เจีย ดารา ระหว่างตรวจเยี่ยมหน่วยสนับสนุนสมรภูมิแนวหน้า ประจำภูมิภาคที่ ๔ พื้นที่พระวิหาร
พล.อ. กุน กีม และ พล.อ. เจีย ดารา ระหว่างตรวจเยี่ยมหน่วยสนับสนุนสมรภูมิแนวหน้า ประจำภูมิภาคที่ ๔ พื้นที่พระวิหาร

เมื่อช่วงเช้าวันที่ ๒๔ พฤษภาคม ที่ผ่านมา ตามรายงานของหนังสือพิมพ์กัมพูชาใหม่ คณะผู้บัญชาการหน่วยสมรภูมิแนวหน้าพรมแดนกัมพูชา-ไทย พล.อ. กุน กีม รองผู้บัญชาการ1 และเป็นเสนาธิการร่วมในกองทัพแห่งชาติกัมพูชา ร่วมกับ พล.อ. เจีย ดารา รองผู้บัญชาการและเป็นหัวหน้าคณะบัญชาการหน่วยสมรภูมิแนวหน้า ประจำภูมิภาคที่ ๔ ได้ร่วมตรวจเยี่ยมทุกข์สุขของนายทหารและพลทหาร พร้อมทั้งตรวจสอบการดูแลรักษาสัมภาระ อาวุธยุทธภัณฑ์  และเครื่องนุ่งห่มของบรรดาหน่วยสนับสนุนสมรภูมิแนวหน้า

ระหว่างการตรวจเยี่ยม พล.อ.กุน กีม กล่าวว่าระยะเวลา ๓ ปีที่ผ่านมา รัฐบาลกัมพูชาภายใต้การนำของฮุน เซน ประสบความสำเร็จอย่างมากในการสร้างประเทศ จากวิสัยทัศน์ในการป้องกันชาติ เพื่อรับประกันถึงอธิปไตย บูรณภาพดินแดนของมาตุภูมิให้อยู่รอด รัฐบาลได้ผลักดันการปฏิบัติอย่างประสบผล ในการสร้างความเข้มแข็งของการป้องกันชาติ พร้อมสั่งการต่าง ๆ อย่างมีประสิทธิภาพและทันเวลา ไม่ปล่อยให้พวกผู้รุกรานเข้ามาในดินแดนกัมพูชาได้แม้แต่มิลลิเมตรเดียว รองผู้บัญชาการกองทัพแห่งชาติกัมพูชากล่าวกำชับกับนายทหาร พลทหารให้เสริมสร้างสมรรถภาพการรบ เครื่องนุ่งห่ม และความเป็นอยู่ให้ครบถ้วน เพื่อต่อสู้กับการรุกรานของสยามให้พ่ายแพ้กลับไปอีกครั้ง

พล.อ. เจีย ดารา กล่าวถึงนัยสำคัญทั้งสำหรับยุทธศาสตร์การป้องกันชาติและการพัฒนาพรมแดนจากการดำเนินการภายใต้การนำของฮุน เซน ว่า จากที่ไม่มีถนน ไม่มีน้ำ ไม่มีการขนส่ง ขาดที่อยู่อาศัย ปัจจุบันกำลังมีการก่อสร้างถนนเป็นจำนวนมาก ที่เป็นถนนเชิงยุทธศาสตร์ตามพรมแดน สร้างถนนไปยังปราสาทต่าง ๆ สร้างอาคารบัญชาการ อาคารที่พักของกองทัพ ครบทุกที่ตั้งประจำการ นอกจากนี้รัฐบาลยังปลูกบ้านให้ครอบครัวทหาร เป็นหมู่บ้านพัฒนาใหม่ ที่มีทั้งอนามัย โรงเรียน  ตลาด ทำให้พื้นที่ห่างไกลที่ไม่มีประชาชนอยู่อาศัย กลายเป็นพื้นที่อื้ออึง มีเป็นชุมชนและมีการพัฒนาเศรษฐกิจอย่างมาก

--------------------------------------
  1. เทียบเท่าตำแหน่ง รองผู้บัญชาการทหารสูงสุด []

n/e

สิ่งมีชีวิตเขตร้อน -คนเขียนตัวอักษรบนอินเตอร์เน็ต คนถือกล้องในภาคสนาม คนเล็กๆ ทำงานเบื้องหลังกับทีมขนาดกะทัดรัดในความเคลื่อนไหวปกป้องดินแดน

Visit Website

Comments are closed.