กุน กีม ตรวจเยี่ยมกองทัพเรือเกาะตาง จ.พระสีหนุ

กุน กีม นำคณะเยี่ยมความเป็นอยู่กองป้องกันเกาะตางที่ ๓ สังกัด กองพล ๓๑ ฟิฟทีนมูฟ – กุน กีม นำคณะเยี่ยมความเป็นอยู่กองป้องกันเกาะตางที่ ๓ สังกัด กองพล ๓๑ ที่เกาะตาง ใน จ.พระสีหนุ หลังเดินทางตรวจเยี่ยมความเป็นอยู่ของกองทัพเรือกัมพูชาในหลายพื้นที่ในสัปดาห์นี้

ตามรายงานของหนังสือพิมพ์กัมพูชาใหม่ (๘ ธันวาคม ๒๕๕๔) พล.อ.กุน กีม รองผู้บัญชาการทหารสูงสุดและเป็นเสนาธิการร่วมในกองทัพแห่งชาติกัมพูชา พร้อมด้วย พล.อ.เจีย ดารา พล.ท.กีม บุนทาน รองผู้บัญชาการทหารสูงสุด และ พล.ท.เซียก โซะเจียต รองเสนาธิการร่วม ได้เดินทางตรวจเยี่ยมความเป็นอยู่ของกองทัพเรือที่ประจำการเกาะตาง โดยได้รับการต้อนรับจากระดับผู้นำของกองทัพเรือจำนวนมาก

น.ท.ยส สีวุตทา1 ผู้บัญชาการกองป้องกันเกาะตางที่ ๓ สังกัด กองพล ๓๑ กองทัพเรือ เปิดเผยว่า เกาะตาง2 ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของ จ.พระสีหนุ3 ห่างจากฝั่ง ๒๙ ไมล์ ประกอบด้วยเกาะขนาดเล็ก ๕ เกาะ คือ เกาะปีร์4 (เกาะสอง) เกาะดำลูง5 (เกาะมัน) เกาะดูง6 (เกาะพร้าว) เกาะวาย7 และเกาะปริง8 (เกาะหว้า) พื้นที่เกาะตางไม่มีคนอยู่อาศัย มีเพียงชาวประมงเข้ามาหาทำประมง เมื่อ ๒๓ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๐ นางบุน รานี ได้เดินทางตรวจเยี่ยมความเป็นอยู่ของกองทัพเรือตามหมู่เกาะต่าง ๆ ตามการมอบหมายของฮุน เซน นายกรัฐมนตรี และได้ก่อสร้างอาคารที่พัก อาคารทำการกองทัพเรือ อ่างเก็บน้ำ พร้อมมอบสัมภาระจำเป็นอีกจำนวนมาก

เป็นที่สังเกตว่า ในช่วงสัปดาห์นี้ พล.อ.กุน กีม และคณะได้เดินทางตรวจเยี่ยมหน่วยต่างๆ ของกองทัพเรือกัมพูชาในหลายพื้นที่ ในเขต จ.พระสีหนุ ซึ่งเดิมมีชื่อว่ากำปงโสม อยู่ระหว่าง จ.เกาะกง และ จ.กำโปต เป็นจังหวัดท่าเรือที่สำคัญของกัมพูชา

--------------------------------------
  1. ​វរ​នា​វី​ទោ យស ស៊ី​វុត្ថា []
  2. កោះតាង []
  3. ខេត្ត​ព្រះសីហនុ []
  4. កោះ​ពីរ []
  5. កោះ​ដំឡូង []
  6. កោះ​ដូង []
  7. កោះ​វ៉ា​យ​ []
  8. កោះព្រីង []

n/e

สิ่งมีชีวิตเขตร้อน -คนเขียนตัวอักษรบนอินเตอร์เน็ต คนถือกล้องในภาคสนาม คนเล็กๆ ทำงานเบื้องหลังกับทีมขนาดกะทัดรัดในความเคลื่อนไหวปกป้องดินแดน

Visit Website