ประยุทธ์ใจดี เตรียมฝึกทหารให้เขมร

ฟิฟทีนมูฟ — หนังสือพิมพ์เกาะสันติภาพของเขมรเมื่อวันที่ ๒๑ ธันวาคม ที่ผ่านมา ตีพิมพ์ข่าวการเดินทางเยือนกัมพูชาของผู้บัญชาการทหารบกของไทยโดยระบุว่าเห็นการปรับปรุงความสัมพันธ์ ทั้งระบุว่าฝ่ายไทยเสนอจะฝึกอาวุธให้ทหารเขมรเหมือนเช่นที่เคยปฏิบัติมาในอดีต และขอบคุณกัมพูชาที่ปรับกำลังตามแนวชายแดน

Prayuth Chan-ocha and Meas Sophea visi Cambodia 20.12.10

ข่าวระบุว่า การเดินทางเยือนกัมพูชาของผู้บัญชาการทหารบก พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา ทำให้เห็นความสัมพันธ์ทางทหารของสองประเทศปรับปรุงขึ้นหลังความขัดแย้งนานสองปี

กัมพูชาได้แสดงออกในทางที่ดีโดยการปล่อยตัวสายลับคนไทยระหว่างการเยือนของผู้บัญชาการทหารบกไทย และระหว่าการพบปะหารือกับพลเอก เมียส สุเพีย (Gen. Meas Sophea) รองผู้บัญชาทหารบกกัมพูชาและที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี ฮุน เซน พลเอกประยุทธ์ ได้แสดงความปรารถนาที่จะเห็นความร่วมมืออันดีในอนาคตระหว่างทหารของสองประเทศ โดยเขาระบุว่าทั้งสองฝ่ายต้องสร้างสันติภาพ ประสานความร่วมมือและมิตรภาพตลอดแนวชายแดนของสองประเทศ คณะกรรมการชายแดนจึงจะสามารถเริ่มต้นการทำงานเพื่อปักหลักเขตแดน

พลเอกเมีย สุเพีย ได้แสดงความปรารถนาว่าทั้งสองฝ่ายสามารถเสริมความเข้มแข็งในมิตรภาพซึ่งนำไปสู่การพัฒนาพื้นที่บริเวณชายแดนระหว่างสองประเทศ

พลเอกประยุทธ์ให้คำมั่นว่ากองทัพบกไทยจะให้การฝึกแก่บุคลากรกองทัพกัมพูชาอย่างเช่นที่เคยกระทำมาในอดีต ทั้งยังได้ขอบคุณกัมพูชาที่ได้ทำการปรับกำลังทหารตามแนวชายแดนซึ่งนำไปสู่การลดความตึงเครียดทางทหารในพื้นที่

n/e

สิ่งมีชีวิตเขตร้อน -คนเขียนตัวอักษรบนอินเตอร์เน็ต คนถือกล้องในภาคสนาม คนเล็กๆ ทำงานเบื้องหลังกับทีมขนาดกะทัดรัดในความเคลื่อนไหวปกป้องดินแดน

Visit Website