รณฤทธิ์เสนอช่วยฮวยเซง-เยี่ยมทหารพระวิหาร

ฟิฟทีนมูฟ –นโรดม รณฤทธิ์ บุตรชายจิ้งจอกเฒ่าสีหนุอยากมีบทบ้างเสนอให้ความช่วยเหลือฮุน เซน แก้พิพาทพรมแดนกับไทย พร้อมออกแถลงการณ์สนับสนุน ๔ ข้อเสนอหยุดยิง เผยมีแผนเยี่ยมทหารเขมรที่ปราสาทพระวิหาร

เจ้านโรดม รณฤทธิ์ ประกาศให้ความช่วยเหลือรัฐบาลแก้พิพาทไทยที่ร้านอาหารคิงฟู้ด ๑๙ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๔
เจ้านโรดม รณฤทธิ์ ประกาศให้ความช่วยเหลือรัฐบาลแก้พิพาทไทยที่ร้านอาหารคิงฟู้ด ๑๙ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๔

สำนักข่าวต้นมะขามของกัมพูชารายงานวันนี้ (๑๙ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๔) ว่า เจ้านโรดม รณฤทธิ์ อดีตนายกรัฐมนตรีและประธานรัฐสภา และหัวหน้าพรรคนโรดม รณฤทธิ์ คนปัจจุบัน เสนอให้ความช่วยเหลือแก้ปัญหาพิพาทพรมแดนกับประเทศไทยหากรัฐบาลร้องขอ

รณฤทธิ์กล่าวระหว่างการประชุมสมาชิกพรรคประมาณ ๑๐๐ คน ที่ร้านอาหารคิงฟู้ดในกรุงพนมเปญเช้าวันนี้ โดยระบุว่าต้องการให้ความช่วยเหลือในการแก้ไขปัญหาพิพาทพรมแดนกับประเทศไทยหากนายกรัฐมนตรี ฮุน เซน ต้องการความช่วยเหลือจากตน และกล่าวอีกว่าตนมีแผนจะเดินทางเยี่ยมทหารที่แนวพรมแดนพระวิหาร เพื่อเพิ่มขวัญกำลังใจหลังการต่อสู้อย่างหนักกับทหารไทยระหว่างวันที่ ๔-๗ กุมภาพันธ์

เจ้านโรดม รณฤทธิ์ ได้ออกแถลงการณ์ประกาศสนับสนุนข้อเสนอ ๔ ข้อ ของนายกรัฐมนตรีฮุน เซน เพื่อบรรลุข้อตกลงหยุดยิงถาวรกับประเทศไทย

n/e

สิ่งมีชีวิตเขตร้อน -คนเขียนตัวอักษรบนอินเตอร์เน็ต คนถือกล้องในภาคสนาม คนเล็กๆ ทำงานเบื้องหลังกับทีมขนาดกะทัดรัดในความเคลื่อนไหวปกป้องดินแดน

Visit Website