ไฟฟ้าราชบุรีพบฮวยเซงขอการสนับสนุนโครงการโรงไฟฟ้าเกาะกง

นพพล มิลินทางกูร กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ผลิตไฟฟ้าราชบุรีโฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) ระหว่างเข้าพบฮุน เซน นายกรัฐมนตรีกัมพูชา เมื่อ ๖ ก.พ. ๕๕ฟิฟทีนมูฟ — วานนี้ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บ.ผลิตไฟฟ้าราชบุรี เข้าพบฮุน เซน ขอการสนับสนุนโครงการสร้างโรงไฟฟ้าพลังงานถ่านหิน ใน จ.เกาะกง ขนาด ๑,๘๐๐ เมกะวัตต์ ที่ร่วมทุนกับ บ.เกาะกง อินดัสตรี โดยเสนอขายไฟฟ้าราคาพิเศษให้กับกัมพูชา ส่วนไฟฟ้าส่วนเกินส่งกลับมาขายให้ไทย

สำนักนายกรัฐมนตรีกัมพูชา เผยแพร่ข่าวอ้างนายเอียง โซะพลแลต1 ผู้ช่วยฮุน เซน นายกรัฐมนตรีกัมพูชา ระบุว่า วานนี้ (๖ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๕) ที่ตึกวิมานสันติภาพ ฮุน เซน ได้อนุญาตให้นายนพพล มิลินทางกูร กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ผลิตไฟฟ้าราชบุรีโฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) บริษัทลูกของการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) เข้าพบ โดย นายนพพล มิลินทางกูร ได้ขอการสนับสนุนในโครงการลงทุนที่ร่วมกับบริษัทเกาะกงอินดัสตรี ก่อสร้างโรงไฟฟ้าพลังถ่านหิน กำลังการผลิต ๑,๘๐๐ เมกะวัตต์ ใน จ.เกาะกง พร้อมยืนยันว่าโครงการดังกล่าวจะไม่ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม นอกจากนี้ จะขายไฟฟ้าราคาพิเศษให้กับกัมพูชา ส่วนไฟฟ้าส่วนเกินจะส่งกลับมาขายให้กับไทย ส่วนเรื่องการศึกษาผลกระทบสิ่งแวดล้อมได้ดำเนินการเรียบร้อยแล้ว และได้ส่งเอกสารรายงานให้กับกระทรวงอุตสาหกรรม แร่และพลังงาน และกระทรวงสิ่งแวดล้อมของกัมพูชา เพื่อตรวจสอบโครงการลงทุน

นายเอียง โซะพลแลต ระบุว่า นายกรัฐมนตรีกัมพูชาคาดหวังว่าโครงการนี้จะประสบความสำเร็จ เนื่องจากเป็นประโยชน์ร่วมของกัมพูชาและไทย ทั้งสองประเทศกำลังขาดแคลนและมีความต้องการพลังงาน พร้อมเสนอให้บริษัทร่วมทุนศึกษาผลกระทบสิ่งแวดล้อม และให้ช่วยฝึกอบรมทรัพยากรบุคคล เพื่อเข้าทำงานในโรงไฟฟ้าที่จะสร้างใหม่นี้

--------------------------------------
  1. អ៊ាង ​សុផល្លែត []

n/e

สิ่งมีชีวิตเขตร้อน -คนเขียนตัวอักษรบนอินเตอร์เน็ต คนถือกล้องในภาคสนาม คนเล็กๆ ทำงานเบื้องหลังกับทีมขนาดกะทัดรัดในความเคลื่อนไหวปกป้องดินแดน

Visit Website