แดงดีใจได้ไปเขมร หวังได้เห็นคุณพ่อฮวยเซง

เสื้อแดงลพบุรีที่ตลาดตูลตำปวง ฟิฟทีนมูฟ — แดงถึงพนมเปญ บอกดีใจได้มาเห็นเมืองเขมร ไม่คิดว่าจะเจริญมากขนาดนี้ เป็นโอกาสหายากที่จะได้เห็นฮุน เซน ที่เคารพรักตัวเป็น ๆ เตะกับแกนนำแดง ฮุน เซน และ สมชายเวสต์อิน ร่วมเป็นประธานเปิดและหัวหน้าทีม หอยม่วงเขมรเตรียมถ่ายทอดสดพร้อมกับทีวีเสื้อแดงตั้งแต่เวลาบ่ายสอง

เมื่อช่วงเช้า (๒๔ กันยายน ๒๕๕๔) ศูนย์ข่าวต้นมะขามรายงานว่า กลุ่มเคลื่อนไหวเสื้อแดงได้เดินทางถึงกัมพูชาแล้ว โดยกลุ่มเสื้อแดงจำนวนมากที่หน้าตลาดตูลตำปวง ในกรุงพนมเปญ เปิดเผยว่า พวกตนดีใจมากที่ได้มาประเทศกัมพูชา เป็นครั้งแรกที่ได้มาเห็นที่นี่ ไม่คิดเลยว่ากัมพูชาจะพัฒนาไปมากขนาดนี้

ขณะที่แกนนำเสื้อแดงจาก จ.ลพบุรี ซึ่งนำกลุ่มดังกล่าวมาเที่ยวชมตลาด กล่าวว่า ตนได้นำกลุ่มคนเสื้อแดงมาประมาณ ๕๐๐ คน เพื่อชมการเตะฟุตบอลกระชับมิตรระหว่างทีมเสื้อแดงกับทีมกัมพูชา มันเป็นโอกาสที่หายากที่จะได้เห็นผู้นำของกัมพูชา คือ สมเด็จฯ ฮุน เซน ซึ่งเป็นที่เคารพรักอย่างยิ่งของกลุ่มเสื้อแดง เข้าร่วมการเตะฟุตบอลกับผู้นำของตนนอกจากนี้ยังเปิดเผยว่า กลุ่มเสื้อแดงทั่วประเทศประมาณ ๒๐,๐๐๐ คน เดินทางมาชมการเตะฟุตบอลครั้งนี้ บางส่วนเดินทางด้วยเครื่องบิน บางส่วนมากับรถทัวร์ และบางส่วนมารถส่วนตัว ตั้งแต่เมื่อวันศุกร์ เพื่อเตรียมตัวดูฟุตบอลที่จะเตะกันตอนบ่ายสอง ช่วงเช้าพวกตนพากันมาเที่ยวชมตลาดตูลตำปวง

การแข่งขันฟุตบอลนัดกระชับมิตรระหว่างทีม ส.ส.เสื้อแดง พรรคเพื่อไทย กับทีมวัยชรากัมพูชา จะมีขึ้นที่สนามกีฬาแห่งชาติโอลิมปิก มี ฮุน เซน นายกรัฐมนตรีกัมพูชา และนายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ อดีตนายกรัฐมนตรี ร่วมเป็นประธานเปิดการแข่งขัน โดยทีมเสื้อแดงจะสวมเสื้อสีแดง ส่วนทีมกัมพูชาจะสวมสีฟ้า (ปเต็ยเมฆ – ท้องฟ้า) ซึ่งเป็นสีประจำชาติ โดย นายกรัฐมนตรีกัมพูชาจะสวมเสื้อแดง เป็นหัวหน้าทีมเสื้อแดง ส่วนนายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ จะสวมสีฟ้าเป็นหัวหน้าทีมกัมพูชา การเตะฟุตบอลมิตรภาพจะมีการถ่ายทอดสดผ่านทางสถานีโทรทัศน์แห่งชาติกัมพูชา (ทีวีกอ) ตั้งแต่เวลา ๑๔.๐๐ น. และจะมีการถ่ายทดสดผ่านช่อง Asia Update DNN ของกลุ่มเสื้อแดง

n/e

สิ่งมีชีวิตเขตร้อน -คนเขียนตัวอักษรบนอินเตอร์เน็ต คนถือกล้องในภาคสนาม คนเล็กๆ ทำงานเบื้องหลังกับทีมขนาดกะทัดรัดในความเคลื่อนไหวปกป้องดินแดน

Visit Website