แดงชูป้ายรักพ่อฮวยเซงแห่เข้าเขมรชมเตะคางคก

เสื้อแดงชูป้าย “We love Hun Sen We love Cambodia”ฟิฟทีนมูฟ — เสื้อแดงชูป้ายรูป ฮุน เซน นายกฯ เขมร พร้อมข้อความ “We love Hun Sen We love Cambodia” แห่เข้าเขมรที่ด่านปอยเปตตั้งแต่เช้า เพื่อเดินทางไปยังพนมเปญชมฟุตบอลนัดพิเศษระหว่างทีม ส.ส. เสื้อแดง กับทีมคนชราเขมร ที่จะมีขึ้นในวันพรุ่งนี้

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา (๒๓ กันยายน ๒๕๕๔) สื่อกัมพูชารายงานว่า กลุ่มเสื้อแดงจำนวนมากเดินทางเข้าประเทศกัมพูชาที่ด่านปอยเปต ตั้งแต่เริ่มเปิดด่านเมื่อเวลา ๗ โมงเช้า โดยบางส่วนชูป้ายรูปหัวใจที่มีภาพฮุน เซน นายกรัฐมนตรีกัมพูชา พร้อมข้อความ “We love Hun Sen We love Cambodia” กับ ทักษิณ ชินวัตร พร้อมข้อความ “อนึ่ง..คิดถึงม๊ากมาก”

เสื้อแดงรายหนึ่งมาจากจังหวักนครนายกเปิดเผยว่า ตนและคณะเดินทางเข้ากัมพูชาเพื่อร่วมชมการเตะฟุตบอลกระชับมิตรระหว่างทีม ส.ส.เสื้อแดง พรรคเพื่อไทย กับทีมนักกีฬาฟุตบอลวัยชรากัมพูชา ที่จะมีขึ้นในวันที่ ๒๔ กันยายน ๒๕๕๔ ที่สนามกีฬาแห่งชาติโอลิมปิก กรุงพนมเปญ

เสื้อแดงชูป้าย “We love Hun Sen We love Cambodia” เสื้อแดงชูป้าย “We love Hun Sen We love Cambodia”
เสื้อแดงชูป้าย “อนึ่ง..คิดถึงม๊ากมาก” และ “We love Hun Sen We love Cambodia”

สื่อกัมพูชารายงานว่า กลุ่มเสื้อแดงที่เดินทางเข้ากัมพูชามีหลายจำพวก มีทั้งที่เป็นวีไอพี ที่มากับรถยนต์ส่วนตัว และมากับรถบัสสองชั้น โดยทั้งหมดมีรถไซเรนของกัมพูชานำหน้า แหล่งข่าวระบุว่าจะมีเสื้อแดงเดินทางเข้ากัมพูชานับแสนคน โดยเฉพาะที่มาจากจังหวัดตามแนวชายแดน ขณะที่เจ้าหน้าที่ด่านปอยเปตเปิดเผยว่ามีเสื้อแดงเข้ากัมพูชาที่ด่านร่วมหนึ่งพันคน นอกจากนี้ ตั้งแต่ช่วงเย็นวานนี้ มีเสื้อแดงเดินทางเข้ากัมพูชาที่เกาะกงประมาณ ๓๐๐ คน

แหล่งข่าวในพื้นที่จังหวัดศรีสะเกษ ให้ข้อมูลกับฟิฟทีนมูฟ ว่า สภานักพัฒนาเพื่อประชาธิปไตย ในสังกัดมูลนิธิ ๑๑๑ ไทยรักไทย ซึ่งทำงานพัฒนาแอบแฝงทางการเมืองในพื้นที่ภาคอีสาน ได้จัดโควต้าให้กับแต่ละกลุ่มในพื้นที่รับที่นั่งชมฟุตบอลซึ่งมีมูลค่า ๗,๐๐๐ บาท ฟรี กลุ่มละ ๕๐ ที่ เพื่อให้มีคนเข้าชมมากที่สุด

สื่อกัมพูชารายงานอีกว่า หลังการเดินทางเข้าประเทศกัมพูชาของทักษิณ ชินวัตร และก่อนหน้านัดเตะฟุตบอลกระชับมิตรที่จะมีขึ้น กัมพูชากำลังประสบปัญหาน้ำท่วมอย่างหนักเป็นระลอกที่สอง โดยกระทรวงทรัพยากรน้ำและอุตุนิยมของกัมพูชาได้ออกประกาศเตือนว่า ปัญหาภัยน้ำท่วมที่กำลังเกิดขึ้นจะร้ายแรงกว่าครั้งใหญ่สุดที่เคยเกิดขึ้นเมื่อ พ.ศ.๒๕๔๓ นอกจากนี้ ฮุน เซน นายกรัฐมนตรีกัมพูชา ได้ออกประกาศเตือนทุกหน่วยงานทั่วประเทศพร้อมรับมือน้ำท่วมครั้งใหญ่ สื่อกัมพูชาอีกรายงานว่า เมื่อวานนี้เกิดน้ำท่วมอย่างฉับพลันในหลายอำเภอของ จ.เสียมราฐ และ จ.พระวิหาร เป็นผลให้ถนนหลายสายถูกตัดขาด บ้านเรือนจมอยู่ใต้น้ำ มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติติดค้างที่ปราสาทบันเตียสเร็ย (บันทายศรี) ร่วม ๒๐๐ คน จนต้องส่งเฮลิคอปเตอร์ให้การช่วยเหลือเป็นการด่วน

n/e

สิ่งมีชีวิตเขตร้อน -คนเขียนตัวอักษรบนอินเตอร์เน็ต คนถือกล้องในภาคสนาม คนเล็กๆ ทำงานเบื้องหลังกับทีมขนาดกะทัดรัดในความเคลื่อนไหวปกป้องดินแดน

Visit Website