จนท.เสียมราฐเผยเร่งทำงานหนักไถปรับทุ่ง ๑๖๐ ไร่ รับเสื้อแดง

เครื่องจักรกำลังทำงานปรับพื้นที่ร่วม ๑๖๐ ไร่ สำหรับใช้เป็นที่พักของเสื้อแดงใน จ.เสียมราฐฟิฟทีนมูฟ –  จนท.เสียมราฐเผยกำลังทำงานอย่างหนัก ไถปรับทุ่งกว้างกว่า ๑๖๐ ไร่ สำหรับใช้เป็นที่พักค้างของเสื้อแดงใน จ.เสียมราฐ ระบุทำงานมาตั้งแต่ ๒ เม.ย. ให้เสร็จทันตามกำหนด ๑๒ เม.ย. ก่อนเสื้อแดง ๓-๕ หมื่น จะมารดน้ำอวยพรทักษิณ ที่พวกกลุ่มนี้ภักดี ในวันที่ ๑๓-๑๕ เม.ย. นี้

หนังสือพิมพ์เกาะสันติภาพ วันนี้ (๑๐ เมษายน ๒๕๕๕) รายงานว่า เจ้าหน้าที่จังหวัดเสียมราฐของกัมพูชากำลังพยายามทำงานอย่างหนักในการไถปรับที่ดินขนาดกว่า ๒๖ เฮกเตอร์ (๑๖๒ ไร่) ใกล้กับแนวกำแพงรอบอังกอร์คะซงยู บริเวณเมืองโรงแรม วัฒนธรรมและท่องเที่ยว ซึ่งดูแลโดยองค์การอับษรา เพื่อเป็นที่พักชั่วคราวสำหรับกลุ่มเสื้อแดง ประมาณ ๓๐,๐๐๐-๕๐,๐๐๐ คน ที่มาในระหว่างวันที่ ๑๓-๑๕ เมษายน ที่จะถึง ซึ่งเป็นวันขึ้นปีใหม่เขมร

นายลี ซ็อมริต พร้อมแผนที่บริเวณที่จัดเตรียมเป็นที่พักของเสื้อแดง เบื้องหลังเครื่องจักรกำลังทำงานปรับพื้นที่
นายลี ซ็อมริต พร้อมแผนที่บริเวณที่จัดเตรียมเป็นที่พักของเสื้อแดง เบื้องหลังเครื่องจักรกำลังทำงานปรับพื้นที่

นายลี ซ็อมริต หัวหน้าเจ้าหน้าที่ในศาลากลางจังหวัดเสียมราฐ ซึ่งรับผิดชอบในการไถปรับที่ดิน กล่าววานนี้ว่า แผนการเตรียมปรับที่ดินสำหรับให้กลุ่มเสื้อแดงพักอาศัย เริ่มงานมาตั้งแต่วันที่ ๒ เมษายน และกำหนดให้แล้วเสร็จในวันที่ ๑๒ เมษายน ก่อนที่กลุ่มเสื้อแดงประมาณ ๓๐,๐๐๐-๕๐,๐๐๐ คน จะมาถึงในวันที่ ๑๓ เมษายน เพื่อต้อนรับทักษิณ ชินวัตร ที่จะมาถึง จ.เสียมราฐ ในวันที่ ๑๔-๑๕ เมษายน เพื่อเปิดโอกาสให้กลุ่มผู้มีความภักดีต่อตนได้ทำพิธีรดน้ำอวยพร

วานนี้ กล่าวระหว่างพิธีเปิดใช้ทางหลวงสาย ๖๘ ที่ จ.เสียมราฐ ว่าเนื่องจากอดีตนายกรัฐมนตรีไทย ทักษิณ ชินวัตร ไม่สามารถกลับประเทศได้ ดังนั้น จึงทำบุญขึ้นปีใหม่ที่ประเทศลาว และที่ จ.เสียมราฐ ประเทศกัมพูชา ในไม่กี่วันข้างหน้านี้ ตามที่ได้รับทราบ คนเสื้อแดงจาก จ.สุรินทร์ และ จ.บุรีรัมย์ จะเดินทางตามถนนสาย ๖๘ เพื่อไปยังตัว จ.เสียมราฐ รับอดีตนายกรัฐมนตรีทักษิณ ต้องเตรียมการมากเพราะจะมาประมาณถึงกว่าหมื่นคน เพื่อมาทำบุญขึ้นปีใหม่ ขณะที่ นายซู ภิรินทร์ ผู้ว่าราชการ จ.เสียมราฐ ระบุว่า องค์การอับษราของกัมพูชาให้ใช้พื้นที่โดยไม่คิดค่าบริการ เนื่องจากรัฐบาลมีความสัมพันธ์อันดีต่อกัน โดยเฉพาะเพื่อกระชับมิตรภาพให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น

n/e

สิ่งมีชีวิตเขตร้อน -คนเขียนตัวอักษรบนอินเตอร์เน็ต คนถือกล้องในภาคสนาม คนเล็กๆ ทำงานเบื้องหลังกับทีมขนาดกะทัดรัดในความเคลื่อนไหวปกป้องดินแดน

Visit Website