ทูตสเปนพบฮอ หนุนนั่งมนตรีความมั่นคง-หวังปูแดงแก้ขัดแย้งเขมรได้ดียิ่ง

นายฮอ นำฮง รัฐมนตรีต่างประเทศกัมพูชา ฟิฟทีนมูฟ —  ทูตสเปนเข้าพบอำลาตำแหน่งกับนายฮอ นำฮง สนับสนุนเขมรนั่งสมาชิกไม่ถาวรมนตรีความมั่นคง ว่างจัดคุยเรื่องเลือกตั้งในไทย ฮอแสดงความยินดีเผาไทยชนะการเลือกตั้ง หวังรัฐบาลปูแดงแก้ปัญหาขัดแย้งเขมรได้ดียิ่ง โดยสันติวิธีและยุติธรรมตามช่องทางกฎหมายระหว่างประเทศ

ตามรายงานของบายนทีวีของกัมพูชา (๔ กรกฎาคม ๒๕๕๔) เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา นายมาเรียนา อาลอนโซ (Mariano Alonso ​) เอกอัครราชทูตสเปนประจำกัมพูชา ได้เข้าพบนายฮอ นำฮง รัฐมนตรีต่างประเทศกัมพูชา เพื่ออำลาในโอกาสพ้นตำแหน่งหน้าที่ ที่กระทรวงการต่างประเทศและความร่วมมือระหว่างประเทศกัมพูชา โดยได้แสดงความสนับสนุนการเสนอตัวของกัมพูชา เป็นสมาชิกไม่ถาวรของคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติ นอกจากนี้ ทั้งสองฝ่ายได้ร่วมหารือแลกเปลี่ยนความเห็นเกี่ยวกับปัญหาในภูมิภาค โดยได้ยกประเด็นการเลืองตั้ง และผลการเลือกตั้งเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาของไทยขึ้นหารือด้วย

นายฮอ นำฮง ในนามรัฐบาลกัมพูช่ได้กล่าวขอบคุณรัฐบาลสเปน ที่ได้มอบเงินช่วยเหลือจำนวน ๕๐ ล้านดอลลาร์ สำหรับการพัฒนาประเทศกัมพูชา และได้ให้การสนับสนุนในการเสนอตัวเป็นสมาชิกไม่ถาวรของคณะมนตรีความมั่งคง

ตามรายงานของสื่อเดียวกัน นายฮอ นำฮง ได้กล่าวอีกครั้งเมื่อช่วงเช้า หลังทราบผลการเลือกตั้งอย่างไม่เป็นทางการของไทย โดยนายฮอ นำฮง ได้แสดงความยินดีที่พรรคเพื่อไทยได้รับชัยชนะในการเลือกตั้ง พร้อมหวังว่ารัฐบาลใหม่ของไทยจะสามารถแก้ปัญหาความขัดแย้งเรื่องพรมแดนระหว่างสองประเทศได้อย่างดียิ่ง กล่าวคือแก้ปัญหาเขตแดน สันติสุข โดยสันติวิธีและยุติธรรมตามกฎหมายระหว่างประเทศ

n/e

สิ่งมีชีวิตเขตร้อน -คนเขียนตัวอักษรบนอินเตอร์เน็ต คนถือกล้องในภาคสนาม คนเล็กๆ ทำงานเบื้องหลังกับทีมขนาดกะทัดรัดในความเคลื่อนไหวปกป้องดินแดน

Visit Website