เตีย บัญ ปิดซ้อมยิงที่กำปงสปือ พร้อมต่อต้านศัตรูรุกราน

พล.ต.เตีย บัญ ระหว่างพิธีปิดการซ้อมยิงที่ จ. กำปงสปือ เมื่อช่วงเช้า ๑๐ พ.ค. ๒๕๕๕ฟิฟทีนมูฟ – เตีย บัญ รมว.กลาโหม เป็นประธานปิดซ้อมยิงของกองกำลังผสมร่วมของเขมร ที่ จ.กำปงสปือ ระบุไม่ใช่การซ้อมเพื่อทำสงคราม แต่เพื่อป้องกันศัตรูรุกราน ไม่ได้เบ่งกล้ามแต่เป็นการเสริมกล้ามกองทัพ

ศูนย์ข่าวต้นมะขามรายงานว่า เมื่อช่วงเช้า (๑๐ พฤษภาคม ๒๕๕๕) พล.อ.เตีย บัญ รัฐมนตรีกลาโหม ตัวแทนฮุน เซน นายกรัฐมนตรีกัมพูชา เป็นประธานปิดการซ้อมยิงผสมร่วม ที่เชิงเขาพนมเมรียะปรึว1 ต.กร็อมอัมปึล2 อ.ซ็อมเราตง3 จ.กำปงสปือ โดยการซ้อมยิงดังกล่าวเป็นการซ้อมในระดับกองพันน้อยรถถัง ยานเกราะ ปฏิบัติการร่วมกับทหารราบในการเข้าโจมตี และยิงสนับสนุนด้วยปืนครก รวมถึงการเปิดใช้งานฐานยิงปืน มีกำลังทหารจากหน่วย ง-๗๐4 เข้าร่วมซ้อมกับกองกำลังจากหน่วยอื่นอีกจำนวนหนึ่ง

พิธีปิดการซ้อมยิงของกองพันน้อยรถถัง ยานเกราะ ปฏิบัติการร่วมกับทหารราบ ที่ จ. กำปงสปือ เมื่อช่วงเช้า ๑๐ พ.ค. ๒๕๕๕ พิธีปิดการซ้อมยิงของกองพันน้อยรถถัง ยานเกราะ ปฏิบัติการร่วมกับทหารราบ ที่ จ. กำปงสปือ เมื่อช่วงเช้า ๑๐ พ.ค. ๒๕๕๕
พิธีปิดการซ้อมยิงของกองพันน้อยรถถัง ยานเกราะ ปฏิบัติการร่วมกับทหารราบ ที่ จ. กำปงสปือ เมื่อช่วงเช้า ๑๐ พ.ค. ๒๕๕๕

พล.ท.มาว โซะพัน5 ผู้บัญชาการกองพลน้อย ง-๗๐ เปิดเผยว่า การซ้อมยิงปืนดังกล่าวประสบผลสำเร็จอย่างดียิ่ง แม้กำลังทหารที่เข้าร่วมได้รับการฝึกเพียง ๓ สัปดาห์ โดยหน่วยที่ดีเยี่ยม คือ หน่วยที่มาจากภูมิภาคทหารพิเศษและภูมิภาคทหารที่ ๒

พล.อ.เตีย บัญ กล่าวในพิธีปิดว่า การซ้อมยิงครั้งนี้ไม่ใช่การซ้อมเพื่อเตรียมทำสงคราม หากแต่เพื่อพร้อมต่อต้านการรุกรานของศัตรูต่อกัมพูชา การซ้อมยิงความจริงเป็นการเสริมศักยภาพกองทัพ เสริมการป้องกันชาติ ไม่ใช่เป็นการเบ่งกล้ามของกองทัพแต่เป็นการเสริมกล้ามของกำลังทหาร กัมพูชาไม่ต้องการมีสงครามแต่อย่างใด ต้องการได้มาซึ่งสันติภาพสำหรับประเทศชาติ สงครามมีความหมายว่าเป็นการจำกัดเป้าหมายของศัตรูตน และเป็นการลดและละลายเป้าหมายของศัตรู

--------------------------------------
  1. ភ្នំម្រះព្រៅ []
  2. ឃុំក្រាំអំពិល []
  3. ស្រុកសំរោទង []
  4. ង-៧០ []
  5. ឧត្ដមសេនីយ៍ម៉ៅ សុផាន់ []

n/e

สิ่งมีชีวิตเขตร้อน -คนเขียนตัวอักษรบนอินเตอร์เน็ต คนถือกล้องในภาคสนาม คนเล็กๆ ทำงานเบื้องหลังกับทีมขนาดกะทัดรัดในความเคลื่อนไหวปกป้องดินแดน

Visit Website