เตีย บัญ ปัดยังไม่ได้รับเชิญเยือนไทย

พล.อ.เตีย บัญ รัฐมนตรีกลาโหมกัมพูชาฟิฟทีนมูฟ —  เตีย บัญ ปัดข่าวหนังสือพิมพ์ไทยที่รายงานว่าตอบรับร่วมรับประทานอาหารเย็นที่กรุงเทพฯ ระบุยังไม่ได้รับเชิญแต่อย่างใด เผยความสัมพันธ์ของกระทรวงกลาโหมสองประเทศดีและราบรื่นขึ้น และได้ส่งหนังสือแสดงความยินดี รมว.กลาโหมคนใหม่ของไทย

ต่อกระแสข่าว พล.อ.เตีย บัญ รัฐมนตรีกลาโหมกัมพูชา ตอบรับเดินทางเยือนประเทศไทยและร่วมรับประทานอาหารเย็นทีกรุงเทพฯ นั้น ศูนย์ข่าวต้นมะขาม เมื่อช่วงเย็น (๑๐ สิงหาคม ๒๕๕๔) รายงานอ้างคำให้สัมภาษณ์ของ พล.อ.เตีย บัญ ปฏิเสธข่าวดังกล่าว โดยระบุว่ายังไม่ได้รับเชิญอย่างเป็นทางการ

พล.อ.เตีย บัญ ได้ให้สัมภาษณ์ศูนย์ข่าวต้นมะขามทางโทรศัพท์เมื่อช่วงบ่าย โดยยืนยันว่าตนยังไม่ได้รับเชิญ เป็นการกล่าวอ้างขึ้นเองของเขา ที่เพิ่งได้รับการแต่งตั้งเมื่อวานนี้ นอกจากนี้ยังกล่าวถึงความสัมพันธ์ระหว่างกระทรวงกลาโหมของสองประเทศว่าดีขึ้นว่าช่วงก่อนหน้ามาก และราบรื่นกว่ามาก

สื่อกัมพูชาเปิดเผยด้วยว่า พล.อ.เตีย บัญ ในนามกระทรวงกลาโหมของกัมพูชา ได้ส่งหนังสืออวยพรและแสดงความยินดี รวมทั้งเชิญรัฐมนตรีกลาโหมของไทยเดินทางเยือนกัมพูชาในโอกาสอันเหมาะสมในอนาคต

n/e

สิ่งมีชีวิตเขตร้อน -คนเขียนตัวอักษรบนอินเตอร์เน็ต คนถือกล้องในภาคสนาม คนเล็กๆ ทำงานเบื้องหลังกับทีมขนาดกะทัดรัดในความเคลื่อนไหวปกป้องดินแดน

Visit Website