เขมรเผยแพทย์เรือนจำไม่พบวีระป่วย ให้แพทย์ไทยตรวจซ้ำ ๒ ธ.ค.

นายวีระ สมความคิด และ น.ส.ราตรี พิพัฒนาไพบูรณ์ฟิฟทีนมูฟ — หัวหน้าคุกเปร็ยซอเผยแพทย์เขมรตรวจแล้วไม่พบว่าป่วย แต่อนุญาตให้แพทย์ไทยเข้าตรวจซ้ำในวันที่ ๒ ธ.ค. เพื่อให้ชัดเจนกับทุกฝ่าย ส่วน น.ส.ราตรี ยังสุขภาพดี ไม่เจ็บป่วยแต่อย่างใด

ตามรายงานของหนังสือพิมพ์พนมเปญโพสต์ ฉบับภาษาเขมร วันนี้ (๓๐ พฤศจิกายน ๒๕๕๔) รายงานอ้างเจ้าหน้าที่ระดับสูงของกระทรวงมหาดไทยกัมพูชา ที่ระบุว่า แพทย์จากไทยพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สถานเอกอัครราชทูตไทยประจำกรุงพนมเปญ จะเข้าตรวจเยี่ยมอาการนายวีระ สมความคิด ที่เรือนจำเปร็ยซอ ในวันที่ ๒ ธันวาคม

นายซุน เลียน1 หัวหน้าเรือนจำเปร็ยซอ2 (ป่าขาว) ในสังกัดกระทรวงมหาดไทย เปิดเผยเมื่อวันอังคารว่า แพทย์และเลขานุการจากสถานเอกอัครราชทูตไทยที่พนมเปญ จะมาตรวจสุขภาพและอาการเจ็บป่วยของนายวีระ สมความคิด เพื่อรับรองว่านักโทษรายนี้ไม่มีปัญหาสุขภาพ พร้อมกล่าวต่อว่า แพทย์ของเรือนจำได้ทำการตรวจเลือดนายวีระ ไม่พบว่ามีโรคที่ทำให้กระทบต่อสุขภาพของเขาแต่อย่างใด หากแต่เพื่อให้ชัดเจนกับทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง เราอนุญาตให้แพทย์จากไทยเข้าตรวจอีกครั้ง

นายคลูต ดารา3 หัวหน้าศูนย์คุมประพฤติ4 ในเรือนจำเปร็ยซอ แผนกนักโทษหญิง กล่าวว่า น.ส.ราตรี พิพัฒนาไพบูรณ์ มีสุขภาพดี จึงไม่ได้เสนอขอให้มีการตรวจสุขภาพ พร้อมยืนยันว่า ตนไม่ได้รับทราบข่าวว่าจะมีการเข้ามาตรวจสุขภาพ น.ส.ราตรี และ น.ส.ราตรี ก็ไม่ได้ป่วยแต่อย่างใด

--------------------------------------
  1. ស៊ុន លាន []
  2. ព្រៃ​ស​ []
  3. ខ្លូត ដារ៉ា []
  4. មណ្ឌល​កែប្រែ []

n/e

สิ่งมีชีวิตเขตร้อน -คนเขียนตัวอักษรบนอินเตอร์เน็ต คนถือกล้องในภาคสนาม คนเล็กๆ ทำงานเบื้องหลังกับทีมขนาดกะทัดรัดในความเคลื่อนไหวปกป้องดินแดน

Visit Website