ยิงอีกเขมรลอบตัดไม้พะยูงเขตสุรินทร์ เจ็บหนึ่ง

ไม้พะยูงฟิฟทีนมูฟ – สื่อเขมรรายงาน ชาวเขมรลักลอบเข้าตัดไม้พะยูงเขตไทย ถูกทหารพรานยิงได้รับบาดเจ็บหนึ่ง พร้อมจับกุมเพื่อดำเนินการตามกฎหมาย ขณะที่เหลือ ๕-๖ คน หนีรอดเข้าเขตกัมพูชา

ตามรายงานของสำนักข่าวซีอีเอ็นของกัมพูชา (๕ สิงหาคม ๒๕๕๔) เมื่อเวลา ๓.๐๐ น. ย่ำรุ่งวันที่ ๕ สิงหาคม ในพื้นที่ระหว่างหลักเขตแดนที่ ๑๓-๑๕ ตรงพิกัด ๒๗๕ พื้นที่ป่าเขตไทยใน จ.สุรินทร์ ตรงข้าม ต.สำโรง อ.อันลงแวง จ.อุดรมีชัย ได้มีเหตุทหารพรานของไทยยิงชาวเขมร ๖-๗ คน ซึ่งลักลอบเข้าตัดไม้พะยูงในเขตไทย เป็นผลให้ชาวเขมร ชื่อนายซำ ซำริต อายุ ๒๒ ปี อาศัยอยู่ใน จ.อุดรมีชัย และเป็นยามรักษาความปลอดภัยของธนาคารเอเชียลีดาได้รับบาดเจ็บ ขณะที่บางแหล่งข่าวระบุว่าผู้ได้รับบาดเจ็บชื่อนายยี เซียยาต อายุ ๒๔ ปี โดยได้ถูกทหารพรานของไทยจับกุมตัวนำไปรักษาพยาบาลและดำเนินการตามกฎหมาย

ข่าวรายงานอ้างนายโล มิโทะนา1 รองหัวหน้าความสัมพันธ์ชายแดนกัมพูชา-ไทย ที่ระบุว่าชาวเขมรอีก ๕-๖ คน ที่เหลือได้หนีรอดกลับเข้าไปในเขตเขมรอย่างปลอดภัย นายโล มิโทะนา ระบุอีกว่ากัมพูชากำลังติดตามกรณีนี้เพื่อสืบหาข้อเท็จจริงเกี่ยวกับชาวเขมรที่ได้รับบาดเจ็บและถูกจับกุมไปดำเนินการตามกฎหมาย

--------------------------------------
  1. លោ មិថុនា []

n/e

สิ่งมีชีวิตเขตร้อน -คนเขียนตัวอักษรบนอินเตอร์เน็ต คนถือกล้องในภาคสนาม คนเล็กๆ ทำงานเบื้องหลังกับทีมขนาดกะทัดรัดในความเคลื่อนไหวปกป้องดินแดน

Visit Website