เขมรเผยสถานการณ์ชายแดนสงบระหว่างรอฟังศาลโลก

พล.ท.ชุม โซะเจียต โฆษกกระทรวงกลาโหมกัมพูชาฟิฟทีนมูฟ — โฆษกกลาโหมเขมรเผย สถานการณ์ชายแดนไทย-เขมร มีความปกติเรียบร้อย ไม่มีเหตุการณ์สำคัญ ระหว่างที่สองฝ่ายรอฟังมาตรการชั่วคราวจากศาลโลก ในวันที่ ๑๘ ก.ค. ที่จะถึง ย้ำแม้ไทยจะมีนายกรัฐมนตรีคนใหม่ เขมรก็จะยังทำหน้าที่ป้องกันดินแดนของตนต่อไป

สำนักข่าวซีอีเอ็นของกัมพูชา (๑๖ กรกฎาคม ๑๕๕๔) รายงานอ้างโฆษกกระทรวงกลาโหมกัมพูชา ระบุ สถานการณ์ตามแนวชายแดนไทย-กัมพูชา มีความสงบ และดีขึ้นกว่าช่วงก่อนหน้า ระหว่างที่ทั้งสองฝ่ายกำลังรอฟังมาตรการชั่วคราวจากศาลยุติธรรมระหว่างประเทศ  กรุงเฮก

พล.ท.ชุม โซะเจียต โฆษกกระทรวงกลาโหมกัมพูชา กล่าวเพิ่มเติมว่า แม้ไทยจะมีนายกรัฐมนตรีคนใหม่ แต่กัมพูชาจะยังคงปฏิบัติภารกิจป้องกันมาตุภูมิของตนต่อไป ซึ่งเป็นภารกิจจำเป็น หากแต่ทุกวันนี้ ตามรายงานข่าวที่ได้รับจากทหารที่แนวหน้า ยืนยันว่าสถานการณ์ตามแนวชายแดนไทย-กัมพูชา มีสภาพปกติ ไม่มีเหตุการณ์อะไรสำคัญให้ต้องจับตา

ศาลยุติธรรมระหว่างประเทศ กรุงเฮก กำหนดแถลงมาตรการชั่วคราวในวันที่ ๑๘ กรกฎาคม ที่จะถึง ทั้งนี้ นายฮอ นำฮง รัฐมนตรีต่างประเทศกัมพูชา ได้นำคณะเดินทางไปร่วมรับฟังตั้งแต่วันที่ ๑๕ กรกฎาคม ที่ผ่านมา

n/e

สิ่งมีชีวิตเขตร้อน -คนเขียนตัวอักษรบนอินเตอร์เน็ต คนถือกล้องในภาคสนาม คนเล็กๆ ทำงานเบื้องหลังกับทีมขนาดกะทัดรัดในความเคลื่อนไหวปกป้องดินแดน

Visit Website