สื่อเขมรเผยสองฝ่ายเสริมกำลังเขาพระวิหาร

ทหารเขมรที่ภูมะเขือเมื่อ ต.ค. ๕๑ฟิฟทีนมูฟ — สื่อเขมรอ้างเจ้าหน้าที่องค์การพระวิหาร ระบุเขมรเสริมทหารเข้าประชิดชายแดนด้านปราสาทพระวิหาร ขณะไทยปรับเพิ่มกำลังเข้าประจำช่องตาเฒ่า จักจะแรง และตาเส็ม  ระบุสั่งเจ้าหน้าที่เตรียมพร้อมตลอดเวลา

หนังสือพิมพ์พนมเปญโพสต์ของกัมพูชา วันนี้ (๒๔ พฤศจิกายน ๒๕๕๔) รายงานอ้าง นายจัน ชอน เจ้าหน้าที่ฝ่ายข่าวสารขององค์การพระวิหารแห่งชาติกัมพูชา ที่ระบุว่า กัมพูชาได้เสริมกำลังทหารตามแนวชายแดนในพื้นที่เขาพระวิหาร เช่นเดียวกับที่ฝ่ายไทยได้เสริมกำลังในพื้นที่ช่องตาเฒ่า จักจะแรง และตาเส็ม

นายจัน ชอน กล่าวว่า เราต้องเตรียมพร้อม และเจ้าหน้าที่องค์การพระวิหารแห่งชาติอยู่ในภาวะเฝ้าระวังตลอดเวลา หลังจากที่ฝ่ายไทยยืนยันว่าจะไม่มีการถอนทหารออกจากพื้นที่ซึ่งเกิดกรณีพิพาท ใกล้กับปราสาทพระวิหาร

รายงานข่าวดังกล่าว สอดคล้องกับแหล่งข่าวในพื้นที่ใกล้ปราสาทพระวิหารของฟิฟทีนมูฟ ที่เปิดเผยก่อนหน้านี้ว่า พร้อมให้จับตา หากการต่อรองประเด็นการถอนทหารระหว่างรัฐบาลพรรคเพื่อไทยและผู้นำฝ่ายทหารไม่ลงตัว อาจมีการปะทะรอบใหม่ในพื้นที่ ตั้งแต่ต้นเดือน ทหารไทยได้ปรับกำลังนำหน่วยรบที่ช่ำชองภูมิประเทศกลับขึ้นมาจากภาคใต้ เข้าประจำพื้นที่ พร้อมขนเครื่องจักรกลเข้าปฏิบัติงาน และตลอดช่วงสองวันที่ผ่าน มีการลำเลียงอาวุธยุทโธปกรณ์พร้อมกำลังทหารเข้าพื้นที่อย่างต่อเนื่อง

n/e

สิ่งมีชีวิตเขตร้อน -คนเขียนตัวอักษรบนอินเตอร์เน็ต คนถือกล้องในภาคสนาม คนเล็กๆ ทำงานเบื้องหลังกับทีมขนาดกะทัดรัดในความเคลื่อนไหวปกป้องดินแดน

Visit Website