แฮ่ม! ทหารไทยซ้อมยิงใกล้ปราสาทตาควาย

ฟิฟทีนมูฟ — หนังสือพิมพ์ดึมอัมปึลของกัมพูชารายงานอ้างแหล่งข่าวทางการทหารของกัมพูชาระบุว่า เมื่อเช้าวันจันทร์ที่ผ่านมา (๖ กันยายน) เวลาประมาณ ๑๑ นาฬิกา ทหารไทยที่ประจำการใกล้ปราสาทตาควาย (Ta Krabey) ได้ทำการซ้อมยิงเป็นเวลา ๓๐ นาที ห่างไปทางตะวันออกเฉียงเหนือของปราสาท ๑.๕ กิโลเมตร ใกล้จังหวัดอุดรมีขัย (Oddar Meanchey ) ของกัมพูชา โดยซ้อมยิง M-79 และ B-60 จำนวน ๒๐ รอบ

ALeqM5gGB7n3UCl-vtoXrZb1PIS4KwMHFA

แหล่งข่าวดังกล่าวเปิดเผยกว่าการซ้อมยิงของทหารไทยทำในเขตจังหวัดสุรินทร์ ลูกระเบิดไม่ได้ข้ามเข้าไปในฝั่งกัมพูชา แต่ทหารกัมพูชาที่ตั้งฐานที่ปราสาทตาควายได้รับคำสั่งให้เตรียมพร้อมระดับสูง และยังระบุต่ออีกว่าทหารไทยชุดดังกล่าวเป็นทหารใหม่จากจังหวัดสุนรินทร์ซึ่งเพิ่งผ่านการฝึก

นายเนียก วง (Neak Vong) ผู้บัญชาการกองพันทหารราบที่ ๔๒ ประจำฐานปราสาทตาควายปฏิเสธที่จะให้ความเห็นเมื่อได้รับการสอบถามทางโทรศัพท์โดยระบุว่ากำลังติดธุระ อย่างไรก็ตามแหล่งข่าวทหารซึ่งอยู่ใกล้ปราสาทตาเมือนยืนยันว่ามีการซ้อมยิงของทหารไทยที่ปราสาทตาควาย แต่ พลโท วีร์วลิต จรสัมฤทธิ์ แม่ทัพภาค ๒ ได้แจ้งให้กัมพูชาทราบแล้วตั้งแต่วันที่ ๒๓ สิงหาคม

ตามรายงานของดึมอัมปึล ทหารไทยทำการซ้อมยิงเช่นเดียวกับที่ทหารกัมพูชาทำการซ้อมยิงที่ โตรเปียงปราสาท (Tropeang Prasat) ในจังหวัดอุดรมีชัย โดยมีทหารเข้าร่วม ๑๔๔ นาย ทำการซ้อมยิงปืนกลต่อสู้อากาศยาน ๓๗ ม.ม. และ ๒๓ ม.ม.

n/e

สิ่งมีชีวิตเขตร้อน -คนเขียนตัวอักษรบนอินเตอร์เน็ต คนถือกล้องในภาคสนาม คนเล็กๆ ทำงานเบื้องหลังกับทีมขนาดกะทัดรัดในความเคลื่อนไหวปกป้องดินแดน

Visit Website