เผย มทภ.๑ ไทยและ มทภ.๕ เขมรนัดจ๊ะจ๋า ๒๑-๒๓ ก.ย.

พล.ท.ชุม โซะเจียต โฆษกกระทรวงกลาโหมกัมพูชฟิฟทีนมูฟ – โฆษกฯ กลาโหมเขมรเผย แม่ทัพภาค ๑ ของไทยและแม่ทัพภาค ๕ ของเขมร เตรียมประชุมร่วม ๒๑-๒๓ ก.ย. ที่เมืองพัทยา เพื่อกระชับความสัมพันธ์ระหว่างกองทัพ และหารือกิจการชายแดน พร้อมปัดยังไม่รู้เรื่องที่ อ๊อด รมว.กลาโหม เตรียมเยือนเขมร

สำนักข่าวซีอีเอ็นของกัมพูชา (๗ กันยายน ๒๕๕๔) รายงานอ้างการเปิดเผยของ พล.ท.ชุม โซะเจียต โฆษกกระทรวงกลาโหมกัมพูชา ระบุว่า จะมีการประชุมระดับผู้บัญชาการภูมิภาค ระหว่าง พล.ท.อุดมเดช สีตบุตร แม่ทัพภาคที่ ๑ ของไทย และ พล.ท.บุน เซน1 (บุน เสน) ผู้บัญชาการภูมิภาคที่ ๕ และเป็นรองผู้บัญชาการทหารบกของกัมพูชา โดยกำหนดประชุมเป็นเวลา ๓ วัน ระหว่างวันที่ ๒๑-๒๓ กันยายน ๒๕๕๔ ที่เมืองพัทยา จ.ชลบุรี

พล.ท.ชุม โซะเจียต กล่าวว่า การประชุมระดับภูมิภาคครั้งนี้ มีเป้าหมายในการหารือประเด็นสำคัญหลายประการ เช่น ความร่วมมือระหว่างกองทัพของสองประเทศ ในด้านการรักษาความมั่นคง ต่อต้านการก่อการร้าย การละเมิดกฎหมายข้ามแดน ความร่วมมือในด้านการค้า เศรษฐกิจ กิจการสังคม และสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างกองทัพของสองประเทศซึ่งประจำการตามแนวชายแดน

ส่วนกรณีที่ พล.อ.ยุทธศักดิ์ ศศิประภา ให้สัมภาษณ์ว่าจะเดินทางเยือนประเทศกัมพูชา ระหว่างวันที่ ๒๓-๒๔ กันยายน ที่จะถึงนั้น โฆษกกระทรวงกลาโหมกัมพูชากล่าวว่ากัมพูชายังไม่ทราบเรื่องดังกล่าว

--------------------------------------
  1. ​ឧត្តមសេនីយ៍ឯក ប៊ុន សេន []

n/e

สิ่งมีชีวิตเขตร้อน -คนเขียนตัวอักษรบนอินเตอร์เน็ต คนถือกล้องในภาคสนาม คนเล็กๆ ทำงานเบื้องหลังกับทีมขนาดกะทัดรัดในความเคลื่อนไหวปกป้องดินแดน

Visit Website