โฆษก กต.เขมรโบ้ยสายลับรับเคราะห์จากไทยสร้างเรื่อง

ฟิฟทีนมูฟ – โฆษกกระทรวงต่างประเทศเขมรเอาอีก โบ้ยว่าสายลับเขมรเป็นผู้รับเคราะห์จากการสร้างเรื่องของไทย ส่วนกรณีนายวีระเป็นการละเมิดกฎหมาย กล่าวหามาร์คจะฟ้องนานาชาติเพราะต้องการปิดบังความต้องการรุกรานกัมพูชาเท่านั้น

นายโกย กวง โฆษกกระทรวงต่างประเทศกัมพูชา
แฟ้มภาพ: นายโกย กวง โฆษกกระทรวงต่างประเทศกัมพูชา

หนังสือพิมพ์กัมพูชาใหม่ เช้าวันนี้ (๑๔ มิถุนายน ๒๕๕๔) รายงานอ้างการให้สัมภาษณ์ของนายโกย กวง โฆษกกระทรวงต่างประเทศกัมพูชา เมื่อช่วงเช้า ว่า ชายชาวกัมพูชาที่ถูกเจ้าหน้าที่ไทยจับตัวนั้น เป็นคนรับเคราะห์จากการสร้างเรื่องของไทย ส่วนกรณีวีระ สมความคิด ที่ถูกเจ้าหน้าที่กัมพูชาจับตัวนั้นเป็นคนที่ละเมิดด้านนโยบาย

นายโกย กวง ยังกล่าวต่ออีกว่า นายอภิสิทธิ์ ที่ต้องการเอาเรื่องนี้ไปแจ้งนานาชาตินั้น เป็นเพียงแค่ข้ออ้างอำพรางความต้องการรุกรานดินแดนกัมพูชาของตนเท่านั้น นายอภิสิทธิ์ที่สร้างเรื่องจารกรรมขึ้นในเวลานี้ ไม่อาจปิดบังความต้องการรุกรานกัมพูชาของตนที่มีขนาดใหญ่เท่าเมฆ แล้วเอาเรื่องเท่ายุงมาแลกเปลี่ยนกัน ดังนั้น คนกัมพูชาที่ถูกเจ้าหน้าที่ไทยสร้างเรื่องเพื่อจับตัวในข้อหาจารกรรมนั้น เป็นคนรับเคราะห์โดยสิ้นเชิง ไม่อาจเปรียบเทียบความต้องการแลกตัวกับวีระ สมความคิด ที่เป็นคนละเมิดกฎหมายได้

n/e

สิ่งมีชีวิตเขตร้อน -คนเขียนตัวอักษรบนอินเตอร์เน็ต คนถือกล้องในภาคสนาม คนเล็กๆ ทำงานเบื้องหลังกับทีมขนาดกะทัดรัดในความเคลื่อนไหวปกป้องดินแดน

Visit Website