วา กิมฮง นำทีมตรวจหลักเขต ๑-๓ ชายแดนไทย

นายวา กิมฮง ระหว่างตรวจสอบหลักเขตที่ ๑ เมื่อ ๑๐ ก.ค. ๒๕๕๕ฟิฟทีนมูฟ – เมื่อ ๑๐ ก.ค. ที่ผ่านมา วา กิมฮง นำคณะตรวจสอบหลักเขตที่ ๑-๓ พื้นที่ อ.ภูสิงห์ พร้อมส่งมอบผลการเก็บกู้ระเบิดในพื้นที่ ระบุบางพื้นที่ไทยไม่อนุญาตให้ค้นหาหลักเขตเพราะเป็นฐานทหารฝ่ายไทย

ซีอีเอ็นของกัมพูชารายงานว่า เมื่อวันที่ ๑๐ กรกฎาคม ที่ผ่านมา นายวา กิมฮง รัฐมนตรีอาวุโส รับผิดชอบกิจการชายแดน และเป็นประธานคณะกรรมาธิการเขตแดนร่วมฝ่ายกัมพูชา (JBC) ได้นำคณะประกอบด้วยเจ้าหน้าที่ระดับจังหวัด และกองกำลังติดอาวุธประจำภูมิภาคที่ ๔ ตรวจสอบหลักเขตแดนที่ ๑-๓ ที่ชายแดนไทย-กัมพูชา บริเวณตีนเขา ต.ตรอเปียงเบร็ย อ.อันลงแวง จ.อุดรมีชัย ในฝั่งกัมพูชา ตรงข้าม อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ ของไทย

จากนั้น นายวา กิมฮง ได้ร่วมเป็นประธานการส่งมอบผลการเก็บกู้และทำลายทุ่นระเบิด และยุทธภัณฑ์ที่ยังไม่ระเบิดที่ฐานทำลายทุ่นระเบิด ของเจ้าหน้าที่เก็บกู้ทุ่นระเบิด สังกัดศูนย์ควบคุมกองรักษาสันติภาพ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับการวัดและจัดทำหลักเขตแดนทางบกระหว่างไทยกับกัมพูชา  จากหลักเขตที่ ๑-๓

รัฐมนตรีอาวุโสกล่าวว่า คณะกรรมาธิการเขตแดนร่วมของไทยกับกัมพูชา จะเริ่มค้นหาและจัดทำหลักเขต จากหลักเขตที่ ๑ ในพื้นที่อันลงแวง จ.อุดรมีชัย ไปจนถึงหลักเขตในพื้นที่ จ.เกาะกง มีหลักเขตบางจุด ฝ่ายไทยไม่อนุญาตให้คณะกรรมาธิการของสองประเทศทำการค้นหา เพราะเป็นฐานที่ตั้งของทหารไทย

n/e

สิ่งมีชีวิตเขตร้อน -คนเขียนตัวอักษรบนอินเตอร์เน็ต คนถือกล้องในภาคสนาม คนเล็กๆ ทำงานเบื้องหลังกับทีมขนาดกะทัดรัดในความเคลื่อนไหวปกป้องดินแดน

Visit Website

Comments are closed.